Vietnam Airlines đăng cai giải bóng đá ASEAN Pilots’ League 2016

Vietnam Airlines đăng cai tổ chức giải bóng đá ASEAN Pilots’ League 2016 (APL) dành cho phi công các nước khu vực Đông Nam Á từ 16 - 17/11/2016.

Giải bóng đá APL được tổ chức thường niên nhằm nâng cao mối giao lưu, hợp tác, trao đổi kinh nghiệm và nghiệp vụ chuyên môn giữa các phi công và các hãng hàng không trong khu vực Đông Nam Á.

Vietnam Airlines đăng cai giải bóng đá ASEAN Pilots’ League 2016 - Ảnh 1

Cầu thủ các đội chụp ảnh lưu niệm

Năm nay, giải đấu có sự tham gia của 12 đội bóng đến từ 6 hãng hàng không trong khu vực như: Vietnam Airlines (3 đội), Singapore Airlines (2 đội), Malindo Air – Indonesia (2 đội), Royal Brunei (1 đội), Cambodia Angkor Air (1 đội), Air Asia – Malaysia (1 đội) và 2 đội khách mời đặc biệt lần đầu tiên tham dự giải đến từ Công đoàn Bộ GTVT Việt Nam và TCT Quản lý Bay Việt Nam. Tất cả các trận đấu sẽ được diễn ra tại sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội (mở cửa tự do).

Theo Ông Nguyễn Đăng Quang, Phó Đoàn trưởng Đoàn Bay Vietnam Airlines, “APL là sân chơi bổ ích cho các phi công sau những chuyến bay dài. Giải bóng được tổ chức thường niên cũng là lời cảm ơn của các hãng hàng không khu vực Đông Nam Á dành tới các phi công, những người cống hiến nhiệt huyết cho sự phát triển của các hãng”.

Đây là lần thứ 2 Vietnam Airlines đăng cai tổ chức giải và lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội (năm 2011 Vietnam Airlines đăng cai tổ chức tại TP Hồ Chí Minh). Vietnam Airlines từng hai lần đoạt Huy chương vàng, hai lần đoạt Huy chương Bạc và ba lần đoạt Huy chương đồng.

Tiến Hiếu