Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2017: Bữa tiệc âm nhạc nhiều cảm xúc!

Với 105 phút, dàn nhạc giao hưởng huyền thoại của London – London Symphony Orchestra đã đem đến cho khán giả Hà Nội một bữa tiệc âm nhạc đầy hứng khởi, mở đầu bằng những giai điệu hào hùng của bản Quốc ca Việt Nam. Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp tối 4/3.

Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2017 do UBND thành phố Hà Nội và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) phối hợp tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của hàng nghìn người dân Thủ đô và du khách tại sân khấu chính quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ và khu vực 3 đầu màn hình trên đường Đinh Tiên Hoàng và quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2017: Bữa tiệc âm nhạc nhiều cảm xúc! - Ảnh 1

Chủ tịch dàn nhạc Niklas Benjamin Hoffmann chào khán giả Thủ đô Hà Nội.

Trong 105 phút của Chương trình, dàn nhạc giao hưởng London – London Symphony Orchestra đã đem đến cho khán giả Hà Nội một bữa tiệc âm nhạc đầy hứng khởi, mở đầu bằng những giai điệu hào hùng của bản Quốc ca Việt Nam. Trong suốt gần 2 tiếng, hơn 90 nhạc công và nhạc trưởng trẻ tuổi Niklas Benjamin Hoffmann đã chứng minh một điều: khán giả Hà Nội thực sự là những người yêu âm nhạc và có khả năng thưởng thức những tác phẩm đỉnh cao.

Lần lượt đưa thính giả từ không gian nước Nga vui tươi với nhạc phẩm Festive Overture của Shostakovich, băng qua biển khơi nước Anh lạnh lẽo cùng Benjamin Britten và Sea Interludes, kết thúc trong những âm sắc hào hùng của Giao hưởng Rachmaninov số 2, London Symphony Orchestra đã chinh phục hoàn toàn những người có mặt tại buổi hòa nhạc.

Có lẽ đây là lần đầu tiên, quảng trường Tượng đài Lý Thái Tổ được chứng kiến một cảnh tượng thú vị đến thế: hàng ngàn người, im lặng, cùng hòa mình vào âm nhạc, cùng chia sẻ một niềm hạnh phúc.

Đáp lại thịnh tình của khán giả Hà Nội, dàn nhạc giao hưởng London đã gửi tặng thêm hai nhạc phẩm nổi tiếng của mình, trong đó có một trong những tác phẩm được nhiều người yêu thích nhất trên toàn thế giới: bản nhạc chính trong bộ phim Star Wars – bản thu đã được sử dụng cho 6 phần đầu tiên của bộ phim huyền thoại này.

Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2017: Bữa tiệc âm nhạc nhiều cảm xúc! - Ảnh 2

Nhạc trưởng trẻ tuổi Niklas Benjamin Hoffmann.

Buổi hòa nhạc ngoài trời Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2017 đã kết thúc trong niềm hân hoan của toàn bộ những người tham gia, những người yêu âm nhạc, lần đầu tiên được thưởng thức một buổi biểu diễn tầm vóc quốc tế ngay giữa trái tim Hà Nội; và những thành viên của dàn nhạc giao hưởng London, với niềm vui của những nghệ sĩ nhận được sự tôn vinh của khán giả.

Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2017: Bữa tiệc âm nhạc nhiều cảm xúc! - Ảnh 3

Mở đầu chương trình là giai điệu hào hùng trong bài Tiến quân ca (Quốc ca) bất hủ của Việt Nam…

Ông Phạm Ngọc Minh – Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines – đại diện Ban tổ chức – cho biết: “Thật tuyệt vời khi đêm nay, một chương trình hòa nhạc đỉnh cao do những nghệ sỹ hàng đầu thế giới biểu diễn đang được tổ chức tại hồ Hoàn Kiếm, nơi mang tính biểu tượng của thành phố Hà Nội giàu truyền thống lịch sử và rộng mở với tất cả mọi người. Vietnam Airlines mong muốn đem đến những trải nghiệm văn hóa không thể nào quên, những sự kiện thật đặc biệt dành tặng người dân Hà Nội cũng như du khách gần xa”.

Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2017: Bữa tiệc âm nhạc nhiều cảm xúc! - Ảnh 4

Ông Phạm Ngọc Minh – Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines, đại diện Ban tổ chức phát biểu tại sự kiện âm nhạc đặc biệt.

Theo Chủ tịch Vietnam Airlines, chương trình ngày hôm nay sẽ là động lực giúp chúng tôi thêm quyết tâm tổ chức những sự kiện tương tự cho Hà Nội hàng năm, nhằm quảng bá với thế giới về một địa danh nổi tiếng bởi những vẻ đẹp riêng nhưng cũng rất “sẵn lòng” đón nhận giao lưu văn hóa.

Theo Dantri