Vietnam Airlines chốt lịch bay trở lại chặng Đà Lạt - Đà Nẵng

Hãng hàng không Vietnam Airlines thông báo từ 4/6/2024 sẽ khai thác trở lại chặng bay giữa Đà Nẵng và Đà Lạt để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, kích cầu du lịch miền Trung - Tây Nguyên.

Hãng sẽ khai thác 3 chuyến bay mỗi tuần trên đường bay giữa Đà Nẵng và Đà Lạt vào các ngày thứ 3,5,7. Thời gian khởi hành từ Đà Nẵng lúc 15h30 và từ Đà Lạt lúc 17h25. Tất cả các chuyến bay sẽ được thực hiện bằng máy bay Airbus A321.

Trước đó, tại buổi làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng ngày 15/5, đại diện hãng hàng không quốc gia cho biết sẽ mở lại đường bay Đà Nẵng - Đà Lạt vào 1/6/2024. Thông tin về các chuyến bay tới Đà Lạt tại buổi làm việc, ông Lê Chí Quân - Phó Giám đốc Vietnam Airlines chi nhánh Việt Nam cho biết hãng hãng đang khai thác các đường bay Hà Nội và TP HCM tới sân bay Liên Khương, Đà Lạt.

Tần suất bay giữa Đà Lạt và Hà Nội hiện là 3 chuyến/ngày và Đà Lạt - TP HCM là 4 chuyến/ngày. Theo ông Quân, dù số lượng chuyến bay đã cao hơn năm 2023, nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu của hành khách, còn các đường bay khác giữa Đà Lạt và 5 địa phương khác (Đà Nẵng, Vinh, Hải Phòng, Phú Quốc, Cần Thơ) hãng không duy trì được.

Với sự xúc tiến của chính quyền tỉnh Lâm Đồng, hãng sẽ mở lại đường bay Đà Lạt - Đà Nẵng, nếu sau này nguồn lực tốt hơn, Vietnam Airlines sẽ tăng tần suất bay giữa Đà Lạt với TP HCM và Hà Nội.

Đà Lạt là thành phố thuộc tỉnh Lâm Đồng, nằm trên cao nguyên Lâm Viên, thuộc vùng Tây Nguyên với vị trí địa lý đặc biệt và khí hậu ôn hòa, từ lâu đã là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Năm 2024, Đà Lạt dự kiến tổ chức nhiều sự kiện lớn nhằm kích cầu du lịch như Tuần lễ vàng Du lịch lần thứ 3 vào tháng 5 và tháng 6/2024 và Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 10 vào quý 4/2024.

Thảo Ngân

Nguồn Mekong Asean: https://mekongasean.vn/vietnam-airlines-chot-lich-bay-tro-lai-chang-da-lat-da-nang-post34870.html