VietJetAir ký hợp đồng mua động cơ máy bay

(TBKTSG Online) - Ngày 12-2, hãng hàng không giá rẻ VietJetAir đã ký kết hợp đồng có tổng giá trị hơn 800 triệu đô la Mỹ với Công ty CFM International với nội dung mua động cơ máy bay CFM56-5B.

Lê Anh

Trong 2 ngày 11 và 12-2, VietJetAir đã ký 2 hợp đồng lớn - Ảnh VietJetAir cung cấp.

>> VietJetAir ký hợp đồng mua, thuê 100 máy bay

>> BNP Paribas thu xếp tài chính cho VietJetAir mua máy bay

Thông tin từ VietJetAir cho biết, hợp đồng được ký kết tại Singapore giữa bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc VietJetAir và ông Gaël Meheust, Phó tổng giám đốc kinh doanh của CFM International.

VietJetAir mua động cơ máy bay CFM56-5B (dòng động cơ hiện hành) là để vận hành 21 chiếc Airbus A320 ceo mà hãng đã đặt mua của tập đoàn Airbus trong tổng số 100 máy bay mà hãng mua và thuê của Airbus.

Động cơ CFM56-5B, được cải tiến nhằm tiết kiệm 0,5% nhiên liệu tiêu thụ và VietJetAir đã sử dụng loại động cơ này cho dòng tàu bay A320 từ khi hoạt động vào cuối năm 2011.

Trước đó, hôm 11-1 cũng tại Singapore, VietJetAir đã ký kết hợp đồng với nhà sản xuất máy bay châu Âu Airbus và đối tác để mua và thuê tổng cộng 100 máy bay, trị giá 9,1 tỉ đô la Mỹ nhằm phục vụ kế hoạch mở rộng đường bay của hãng.

Với những hợp đồng lớn liên tục được ký kết VietJetAir đã thể hiện tham vọng trở thành một hãng hàng không lớn tại châu Á. Về kế hoạch phát triển, trong năm nay VietJetAir sẽ tiếp tục mở thêm các đường bay trong nước và quốc tế, kết nối các địa danh du lịch và trung tâm kinh tế của châu Á như Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia và Nhật Bản.

Hiện nay VietJetAir đang khai thác 11 máy bay Airbus A320 trên 19 đường bay trong nước và quốc tế với hơn 600 chuyến bay mỗi tuần.