VietinBank tổ chức trao tặng 200 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo

(CAO) Ngày 31 - 10, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đã tổ chức lễ trao tặng 200 nhà tình nghĩa, trị giá 5 tỷ đồng cho các hộ nghèo vùng rốn lũ các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch, Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Trong đó, huyện Quảng Ninh, 99 ngôi nhà; Lệ Thủy, 54 nhà; Bố Trạch, 20 nhà, Quảng Trạch, 27 nhà. Nhân dịp này, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam cũng trao tặng cho các hộ được hỗ trợ nhà ở những phần quà là các vật dụng thiết yếu trong gia đình, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

Lễ trao tặng quà cho các hộ nghèo

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến tập thể cán bộ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam trong việc hỗ trợ xây nhà ở cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh. Bà Hương nhấn mạnh, trong điều kiện tỉnh Quảng Bình còn gặp nhiều khó khăn thì sự quan tâm, giúp đỡ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm thực sự là nguồn hỗ trợ, động viên to lớn, thể hiện phẩm chất của con người Việt Nam "Lá lành đùm lá rách", sẵn sàng chia sẻ khó khăn với xã hội.

Trong thời gian tới, Quảng Bình mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam trong việc đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi xã hội để cùng chung sức xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm góp phần đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế.

Ngay sau lễ khánh thành, đoàn cán bộ VietinBank đã đến thăm hỏi các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Quảng Ninh. Bà Nguyễn Thị Sứng, năm nay 72 tuổi, trú tại xã Thái Thủy, huyện Lệ Thủy – một người dân được VietinBank hỗ trợ kinh phí xóa nhà tạm phấn khởi tâm sự: “Tôi chẳng nói được câu từ hoa mỹ, chỉ biết thay mặt các hộ gia đình được nhận nhà mới ở huyện Lệ Thủy cảm ơn nhà tài trợ VietinBank đã thắp lên bao hy vọng đổi đời cho đồng bào nghèo”.

Quang cảnh lễ bàn giao nhà cho các hộ nghèo

Đến thăm nhà bà Võ Thị Vinh - 77 tuổi, cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thị trấn Quán Hàu. Bên hiên ngôi nhà nhỏ và khoảng sân rộng, bà Vinh xúc động không nói nên lời, nước mắt chảy dài trên má, khuôn mặt hằn rõ sự khắc khổ. Qua câu chuyện của những người hàng xóm, chúng tôi được biết, chồng bà đã mất, con cái đều đi làm ăn xa, cuộc sống rất nhọc nhằn. Ngôi nhà bà ở xuống cấp đã lâu nhưng không có tiền xây dựng.

Được biết, do chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp không khí lạnh tăng cường nên từ đầu tháng 10 đến nay tại tỉnh Quảng Bình đã hứng chịu nhiều đợt mưa to đến rất to. Khi trận lũ ngày 12 - 10 chưa kịp rút hết thì đến ngày 15 - 10 trận lũ mới trên diện rộng đang đổ về làm hàng nghìn nhà bị ngập, giao thông chia cắt. Đã hơn 10 ngày sau khi cơn lũ dữ đi qua, song tỉnh Quảng Bình vẫn còn hằn dấu vết của cơn đại hồng thủy. Nhiều ruộng vườn trống trơn, những con đường lấm lem bùn đất, đoạn sạt lở, đoạn ghồ nghề.