Vietcombank yêu cầu khách hàng chuyển đổi thẻ ghi nợ từ sang công nghệ chip

Từ ngày 15/11/2023, Vietcombank yêu cầu khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế công nghệ từ chuyển đổi sang thẻ chip trên VCB Digibank.

Theo chủ trương của Ngân hàng nhà nước và quy định của Tổ chức thẻ quốc tế, để gia tăng tính an toàn, bảo mật của giao dịch và tối ưu hóa tiện ích của sản phẩm thẻ, Vietcombank khuyến khích chủ thẻ Vietcombank chuyển đổi thẻ công nghệ từ sang thẻ công nghệ chip.

Khi sử dụng thẻ từ để rút tiền tại các trạm ATM hay cà thẻ thanh toán tại các máy POS, thông tin của khách hàng được lưu trữ cố định trên dải từ mặt sau thẻ sẽ dễ dàng bị đánh cắp. Thẻ chip được cải tiến tính năng bảo mật, thông tin khách hàng được lưu trữ tại chip mặt trước thẻ. Với thẻ chip Vietcombank, mỗi giao dịch của khách hàng được cung cấp một mã giao dịch khác nhau và không trùng lặp, giúp bảo mật thông tin tốt hơn.

Vietcombank yêu cầu khách hàng chuyển đổi thẻ ghi nợ từ sang công nghệ chip.

Vietcombank yêu cầu khách hàng chuyển đổi thẻ ghi nợ từ sang công nghệ chip.

Thẻ chip Vietconbank tích hợp công nghệ Contactless, do đó chỉ cần chạm nhẹ thẻ vào các máy cà thẻ, thông qua NFC, những chiếc POS sẽ nhận được thông tin, giúp khách hàng thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng và dễ dàng. Khách hàng không cần đưa thẻ cho nhân viên thanh toán và bỏ qua bước nhập mã PIN, từ đó tiết kiệm thời gian và hạn chế các lỗi do thẻ cũ hoặc không nhớ mã PIN.

Ngoài ra, thẻ chip sử dụng vi mạch để lưu trữ dữ liệu, thông tin của khách hàng, khắc phục tình trạng làm giả thẻ, đánh cắp thông tin hiệu quả.

Quá trình chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip là một việc làm khá tốn chi phí và mất nhiều thời gian để thực hiện. Tuy nhiên, Vietcombank hỗ trợ khách hàng chuyển đổi hoàn toàn miễn phí và cung cấp kênh chuyển đổi trực tuyến trên VCB DigiBank nhanh chóng, thuận tiện.

Trước đó, ngày 5/12/2022, Vietcombank triển khai HomePopup yêu cầu các khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ nội địa công nghệ từ trên ứng dụng VCB Digibank.

Từ ngày 15/11/2023, Vietcombank tiếp tục triển khai yêu cầu khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế từ và chưa chuyển đổi sang thẻ công nghệ chip thực hiện chuyển đổi trên VCB Digibank. Thông báo sẽ được hiển thị để khách hàng xác nhận trước khi thực hiện các giao dịch khác trên ứng dụng VCB Digibank.

Bảo Anh

Nguồn VTC: https://vtc.vn/vietcombank-yeu-cau-khach-hang-chuyen-doi-the-ghi-no-tu-sang-cong-nghe-chip-ar837262.html