Vietcombank nhận giải 'Doanh nghiệp vì người lao động'

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam vừa tổ chức trao giải thưởng “Doanh nghiệp vì Người lao động” năm 2016. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vinh dự được nhận giải...

Vietcombank nhận giải 'Doanh nghiệp vì người lao động' - Ảnh 1

Ông Đào Minh Tuấn – Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank nhận giải thưởng “Doanh nghiệp vì Người lao động” năm 2016

Đây là lần thứ 3 liên tiếp, Vietcombank được vinh danh vì những chính sách, hành động và sự quan tâm đối với người lao động của mình.

Đây là giải thưởng thiết thực, có ý nghĩa động viên, khích lệ các doanh nghiệp quan tâm chăm lo đời sống người lao động, đảm bảo cho họ có một môi trường làm việc hiệu quả, phát huy cao nhất năng lực, sở trường và nhiệt huyết...

Giải thưởng nhằm mục đích nâng cao nhận thức của xã hội về nguồn lực quý giá nhất là con người, động viên các doanh nghiệp chăm lo hơn nữa cho người lao động, thực hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước, góp phần thực hiện an sinh xã hội, tạo động lực phát triển kinh tế.

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” được đánh giá dựa trên bộ tiêu chí khắt khe do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng.

Bộ tiêu chí đảm bảo phản ánh sâu sát tình hình thực tế sử dụng và đãi ngộ người lao động của doanh nghiệp trên các khía cạnh thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, phúc lợi xã hội và các hoạt động bồi dưỡng thể chất cũng như tinh thần.

Đặc biệt, bộ tiêu chí dành điểm ưu tiên đặc biệt đối với những doanh nghiệp có chế độ phúc lợi cho người lao động cao hơn và thực hiện tốt hơn quy định của pháp luật.

Với số lượng hơn 14 nghìn lao động, Vietcombank xác định đây là nguồn tài nguyên vô tận và quý giá khi lực lượng này có trình độ, kinh nghiệm lâu năm, nhiệt huyết và văn hóa.

Trong hơn 14 nghìn lao động đó, lực lượng lao động nữ chiếm tỷ lệ rất cao và có tuổi đời khá trẻ. Quan tâm đến lao động nữ không dừng lại ở việc quan tâm đến người lao động mà còn là quan tâm đến thế hệ tương lai của đất nước.

Phát huy truyền thống từ các năm trước, trong năm 2016, Vietcombank đã dành rất nhiều các hoạt động, vật chất và tinh thần dành chongười lao động, đặc biệt là lao động nữ như thành lập các phòng vắt sữa đảm bảo chất lượng, tiện nghi cho chị em đang thời kỳ nuôi con nhỏ, tổ chức các lớp học hướng dẫn nấu ăn, thể dục thể thao, các câu lạc bộ sức khỏe…

Trong đó, đặc biệt,người lao động Vietcombank được khám sức khỏe định kỳ hàng năm và được nghỉ dưỡng để nâng cao chất lượng cuộc sống và tái tạo sức lao động. Vietcombank cũng đã dành hàng trăm tỷ đồng để tạo môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động. người lao động tại Vietcombank được quan tâm đầy đủ vật chất và tinh thần./.

PV.