Vietcombank muốn thành lập ngân hàng con tại Lào ​

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank – mã VCB) đã có văn bản gửi xin ý kiến cổ đông về việc thành lập ngân hàng con 100% vốn tại Lào.

Vietcombank muốn thành lập ngân hàng con tại Lào ​ - Ảnh 1

Tên đầy đủ bằng tiếng Việt của ngân hàng con là ngân hàng TNHH MTV Ngoại thương Việt Nam tại Lào, trụ sở tại Vientiane, CHDCND Lào. Vốn điều lệ ban đầu 80 triệu USD.

Như vậy, nếu ngân hàng con của Vietcombank tại Lào đi vào hoạt động thì Vietcombank sẽ có 03 công ty con hoạt động tại nước ngoài.

Hiện tại Hồng Kông, Vietcombank đang có một công ty con là công ty TNHH Tài chính Việt Nam (VFC), hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và tại Mỹ công ty con là công ty Chuyển tiền Vietcombank (Công ty Chuyển tiền Tín Nghĩa), phục vụ cộng đồng người Việt tại Mỹ gửi tiền cho người thân tại Việt Nam.

Theo Hội đồng quản trị của Vietcombank, việc thành lập ngân hàng con 100% vốn tại Lào nằm trong chiến lược và và nhu cầu mở rộng địa bàn hoạt động ngân hàng này, với mục tiêu đến năm 2020 đưa Vietcombank trở thành Ngân hàng số 1 tại Việt Nam, 1 trong 300 tập đoàn ngân hàng tài chính lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất.

Hội đồng quản trị sẽ trình cổ đông thông qua việc thành lập này và ủy quyền cho Hội đồng quản trị tiến hành các thủ tục, giải quyết các vấn đề liên quan để thành lập ngân hàng con tại Lào phù hợp với quy định của pháp luật vào thời gian thích hợp.

Lan Anh