Vietcombank làm đầu mối cho vay dự án nhà thu nhập thấp Lào Cai

Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Chi nhánh Lào Cai vừa ký kết thỏa thuận hợp tác hai bên đối với Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Lào Cai để làm đầu mối cho vay Dự án chung cư cho người thu nhập thấp khu đô thị mới Lào Cai-Cam Đường (giai đoạn 2).

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Nhằm tạo điều kiện cho đại đa số bộ phận dân cư có thu nhập thấp tiếp cận được nguồn vốn với lãi suất ưu đãi để mua nhà ở, đến thời điểm hiện tại đã có 53 khách hàng tiếp cận xin vay vốn tại Vietcombank để mua nhà dự án. Vietcombank đã thẩm định được 49 khách hàng có đủ điều kiện để cấp tín dụng. Đây là những con số hết sức ấn tượng.

Ông Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Lào Cai khẳng định, việc xây nhà ở xã hội là một chủ trương lớn của Chính phủ. Việc hiện thực hóa chủ trương đó là nỗ lực của tỉnh trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của dân cư. Với mức giá bán giao động 6-7 triệu đồng/m2 đã đáp ứng nhu cầu cho đại bộ phận lao động có thu nhập thấp. Trong tương lai Quỹ này sẽ nhân rộng và mở rộng quy mô đầu tư.

Còn ông Đặng Việt Hùng, Giám đốc Vietcombank Lào Cai cho biết, Lào Cai được biết đến là trung tâm kinh tế của vùng Tây Bắc với rất nhiều điều kiện ưu đãi để phát triển kinh tế - xã hội. Đi kèm với quá trình phát triển đã nảy sinh những nhu cầu hết sức cấp bách về chỗ ở ổn định, lâu dài cho tầng lớp dân cư và người lao động có thu nhập thấp. Việc Vietcombank được giao làm đầu mối thu xếp vốn sẽ giúp được cho các đối tượng là hộ nghèo thu nhập thấp có điều kiện tiếp cận với những nguốn vốn ưu đãi./.