Vietcombank khuyến cáo người dùng Vietnamworks thay đổi mật khẩu tài khoản

Người dùng cùng lúc là thành viên của Vietcombank và Vietnamworks cần thay đổi mật khẩu truy cập dịch vụ ngân hàng trực tuyến nhằm hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra.

Vietcombank khuyến cáo người dùng Vietnamworks thay đổi mật khẩu tài khoản - Ảnh 1

Vietcombank cảnh báo khách hàng về sự an toàn sau vụ Vietnamworks bị tin tặc tấn công

Vào ngày 2/11 vừa qua, Vietnamworks.com - một trong những website tuyển dụng và tìm việc quy mô lớn nhất của Việt Nam đã bị tin tặc tấn công và truy cập cơ sở dữ liệu thông tin thành viên. Từ đó dẫn tới nguy cơ dữ liệu cá nhân của thành viên bị lộ, trong đó có tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập (không mã hóa) để truy cập tài khoản.
Trước sự cố này, mới đây, Vietcombank đã đưa ra cảnh báo việc Vietnamworks bị tin tặc tấn công có khả năng gây lộ thông tin do một số khách hàng vẫn có thói quen sử dụng tên truy cập và mật khẩu truy cập chung cho nhiều dịch vụ khác nhau. Do đó, mặc dù khẳng định Vietnamworks không hề liên quan đến giao dịch tài chính, nhưng ngân hàng vẫn gửi cảnh báo tới khách hàng của mình nhằm "lường tránh những rủi ro có thể xảy đến".
Theo đó, Vietcombank khuyến cáo khách hàng đang là thành viên của Vietnamworks cần chủ động kiểm tra và lập tức thay đổi mật khẩu truy cập dịch vụ ngân hàng trực tuyến nếu có sử dụng chung thông tin truy cập. Bên cạnh đó không bao giờ được sử dụng thông tin truy cập dịch vụ ngân hàng trực tuyến làm thông tin truy cập các hệ thống/website khác. Không tiết lộ tên đăng nhập, mật khẩu truy cập/mã PIN của bất kỳ dịch vụ ngân hàng điện tử, mã OTP, số thẻ, số tài khoản cho bất cứ ai qua bất kỳ kênh nào như điện thoại, email, mạng xã hội, ứng dụng, website, đường link lạ...
Ngoài ra, khách hàng cần thường xuyên thay đổi mật khẩu truy cập dịch vụ ngân hàng trực tuyến (tối thiểu định kỳ 3 tháng/lần). Lưu ý, đặt mật khẩu đủ độ dài (từ trên 7 ký tự), có sự kết hợp giữa chữ hoa với chữ thường, chữ số; không sử dụng mật khẩu có chứa thông tin mang tính cá nhân mà người khác dễ dàng suy đoán như ngày tháng năm sinh, số điện thoại, biển số xe, tên bản thân, tên của người thân như vợ chồng/con, dãy số liên tục đơn giản như 123456...