VietABank tài trợ gói vay 500 tỷ hỗ trợ trồng hồ tiêu tại Đăk Nông

Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) và Công ty XNK Tổng hợp 1 vừa cam kết tài trợ vốn và bao tiêu thu mua chế biến xuất khẩu Hồ tiêu cho cho các cá nhân và DN để phát triển chuỗi giá trị Hồ tiêu Bền vững tại tỉnh Đắc Nông.

VietABank tài trợ gói vay 500 tỷ hỗ trợ trồng hồ tiêu tại Đăk Nông - Ảnh 1

Quang cảnh lễ ký kết Biên bản hợp tác.

Theo đó, tại Diễn đàn “Phát triển chuỗi giá trị hồ tiêu bền vững trong thời kỳ hội nhập” vừa được tổ chức tại tỉnh Đăk Nông, VietABank, Công ty XNK Tổng hợp 1 và Hội nông dân tỉnh Đăk Nông đã ký kết Biên bản hợp tác trong đó VietABank cam kết Tài trợ vốn vay cho các hộ nông dân để triển khai mô hình trồng tiêu liên kết gắn sản xuất với chế biến XK.

Công ty XNK Tổng hợp 1 cam kết bao tiêu thu mua sản phẩm tiêu để chế biến XK trực tiếp nâng cao giá trị, sức cạnh tranh của hồ tiêu Đắc Nông. Hội nông dân sẽ hỗ trợ nông dân từng bước tiếp cận mô hình sản xuất mới, thay đổi nhận thức để phát triển mô hình chuỗi giá trị nâng cao được giá trị hồ tiêu và là cầu nối giữa VietABank, Công ty XNK Tổng hợp 1 và người nông dân toàn tỉnh.

Trong khuôn khổ thỏa thuận, VietABank cam kết tài trợ gói cho vay ưu đãi trị giá 500 tỷ giai đoạn 2017 - 2020 với lãi suất 9% trong năm đầu tiên hỗ trợ người nông dân trồng hồ tiêu. Bà con nông dân có thể lựa chọn vay ưu đãi phù hợp với mục đích sử dụng của gia đình: vay đầu tư trụ, gốc tiêu, mở rộng quy mô sản xuất hay mua phân bón, trả chi phí tưới tiêu, thu hoạch, thuốc bảo vệ thực vật và sinh hoạt gia đình. Hiện nay, lãi suất 9% đang được coi là mức lãi suất hấp dẫn trên thị trường.

Ông Lê Xuân Vũ, TGĐ VietABank chia sẻ: “Phát triển chuỗi giá trị nông sản nói chung và những chuối giá trị hàng đầu nông sản VN nói riêng là một trong những định hướng trọng điểm của VietABank. Với gói ưu đãi tín dụng này, VietABank mong muốn sẽ được đồng hành cùng các Hộ gia đình trồng tiêu và Hội nông dân tại Đăk Nông để cùng mở rộng, phát triển một ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh nhà nhằm góp phần phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, khẳng định vị thế quan trọng của thương hiệu hồ tiêu Việt Nam trên thị trường quốc tế mang lại hiệu quả cao bền vững”.

Thu Hiền