Việt Tú lần đầu làm đạo diễn gameshow truyền hình

Sao Đại Chiến là tên của gameshow truyền hình mới nói về công việc của các nhà sản xuất âm nhạc, do Việt Tú đạo diễn.

Sao Đại Chiến sẽ phát sóng lúc 21g, thứ sáu hằng tuần trên VTV3, từ ngày 17.11. Đây là lần đầu tiên, đạo diễn Việt Tú đảm nhận vai trò đạo diễn gameshow, bên cạnh giám đốc âm nhạc Huy Tuấn.

Các nhà sản xuất, ca sĩ tham gia chương trình

Với thời gian phát sóng trong 3 tháng, Sao Đại Chiến phiên bản Việt Nam, do VTV và công ty ADT phối hợp sản xuất sẽ đem đến cho người yêu âm nhạc thông tin về vai trò và công việc của các nhà sản xuất âm nhạc – những người đứng sau vầng hào quang của ca sĩ, là “bà đỡ” cho các ca khúc.

Đây sẽ là sân chơi âm nhạc mang tính đối kháng và giải trí giữa 8 cặp ca sĩ, nhóm nhạc và nhà sản xuất âm nhạc đã khẳng định vị thế của mình trong đời sống âm nhạc như: Miu Lê – Only C, Vũ Thảo My – Phạm Hải Âu, Hoàng Tôn – Rhymastic, Hà Lê – Phúc Bồ, Ái Phương – Đỗ Hiếu, Dương Hoàng Yến – Dương Cầm, Trọng Hiếu – Slim V và nhóm nhạc MTV - Nguyễn Dân.

Tiêu chí của Sao Đại Chiến là những sáng tạo mang bản sắc riêng độc đáo nên 8 cặp ca sĩ, nhóm nhạc và nhà sản xuất âm nhạc sẽ phải vượt qua các thử thách, trong một “cuộc đấu” kịch tính, để đến được với ngôi vị cao nhất. 12 tập của chương trình sẽ trải qua các vòng thi ở các thể loại âm nhạc: tự do, rap, R&B, hiphop-funk, EDM, rock, Latin... 100 khán giả tại trường quay là những người quyết định thắng – thua của các đội thi bằng phương pháp bình chọn trực tiếp.

Nhà sản xuất Đỗ Hiếu và ca sĩ Phan Lê Ái Phương

Ông Ngô Anh Tuyên, đại diện nhà sản xuất chương trình cho biết: “Sao Đại Chiến không phải là một cuộc thi tìm kiếm tài năng và người chơi không phải là những nghệ sĩ nghiệp dư. Đây là nơi để các ca, nhạc sĩ thỏa sức trình diễn và tạo dựng những hình ảnh mới, nhà sản xuất đầu tư những bản phối mới. Chương trình có thể xem là một sân chơi âm nhạc đủ để khán giả thỏa mãn phần nghe lẫn phần nhìn”.

Đạo diễn Việt Tú cho biết: “Sân khấu chương trình hoàn toàn khác biệt các chương trình ca nhạc trên truyền hình bởi tôi xác định mỗi đêm thi của thí sinh là một đêm trình diễn âm nhạc nhiều màu sắc. Đó là một live concert mà khán giả được thưởng thức qua truyền hình”.

Đây là lần đầu tiên Việt Tú (giữa) làm đạo diễn gameshow

Giám đốc âm nhạc-nhạc sĩ Huy Tuấn chia sẻ, Sao Đại Chiến khác với nhiều sân chơi âm nhạc bởi đây là chương trình quy tụ dàn nhà sản xuất âm nhạc tên tuổi nhất thị trường nhạc Việt. Ngay bản thân mỗi nhà sản xuất âm nhạc cùng “chiến binh” của họ tại cuộc chơi này cũng mang những màu sắc khác nhau.

“Ranh giới nào để phân định âm nhạc thị trường hay âm nhạc thưởng thức, nhà sản xuất nào làm nhạc thị trường, nhà sản xuất nào làm nhạc thưởng thức… khán giả sẽ nhìn thấy rõ hơn trong chương trình. Đây cũng là nơi để công chúng thấy rõ hành trình ra đời một bản nhạc từ giá nhạc, hòa âm, sản xuất… vai trò của nhà sản xuất quan trọng như thế nào đằng sau sự thành công của một bản hit, một ca sĩ. Nhà sản xuất ở đây không chỉ hiểu về thực lực của ca sĩ mình để chọn bản phối phù hợp mà chính họ còn là người cân bằng giữa thị hiếu khán giả và yếu tố chuyên môn để cho ca sĩ mình phù hợp thị trường”, Huy Tuấn nói.

Trâm Anh - Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc