Viết thư xin lỗi, Hội trưởng Hội CĐV Nam Định bị bóc mẽ hùa theo người đốt pháo

Sau vụ CĐV Nam Định đốt pháo sáng, bắn pháo làm chị Tô Huyền Anh rách đùi và đánh cảnh sát cơ động nhập viện, anh Nguyễn Quân - Hội trưởng Hội CĐV bóng đá Nam Định viết thư xin lỗi nạn nhân cùng VFF, VPF, BTC sân Hàng Đẫy và lực lượng bảo vệ. Thế nhưng, anh ta bị bóc mẽ chuyện trước trận đăng status đòi 'thiêu rụi Hà Nội FC' và hùa theo CĐV muốn đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy.

Trong thư, anh Nguyễn Quân cho biết Hội CĐV bóng đá Nam Định vô cùng căm phẫn hành động phi thể thao này và coi đây là sự phá hoại hình ảnh của hội.

Ngoài ra, anh Nguyễn Quân tiết lộ Hội CĐV Nam Định hôm nay lên thăm và trực tiếp xin lỗi chị Tô Huyền (sinh năm 1985, làm việc ở báo Nhi Đồng).

Nội dung thư của anh Nguyễn Quân xin lỗi chị Tô Huyền Anh, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), BTC sân Hàng Đẫy và lực lượng bảo vệ, khán giả cả nước:

Trong khi trận đấu bù vòng 22 giữa Hà Nội – Nam Định đang diễn ra, đã có một số kẻ quá khích, ngu dốt, phá hoại ngồi ở khu vực khán đài B12- B16 (là khu vực BTC sân dành cho Hội CĐV bóng đá Nam Định) đã đốt rất nhiều pháo sáng, pháo khói và đặc biệt là giật cả pháo hiệu.

Sự việc xảy ra là rất nghiêm trọng, đã làm gián đoạn trận đấu, ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu của các cầu thủ. Đặc biệt là quả pháo hiệu đã bắn sang khán đài A làm một nữ khán giả bị thương nặng.

Hội CĐV bóng đá Nam Định vô cùng căm phẫn hành động phi thể thao này. Chúng tôi coi đây là một sự phá hoại Hội CĐV bóng đá Nam Định. Mặc dù không xác định được những kẻ phá hoại đó nhưng chúng ngồi trong khu vực Hội CĐV bóng đá Nam Định không kiểm soát và ngăn chặn được. Chính khán giả Nam Định cũng là nạn nhân của hành động phá hoại này.

Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi sự việc xảy ra và gửi lời xin lỗi đến VFF, VPF, BTC sân Hàng Đẫy và các lực lượng bảo vệ trận đấu.

Đặc biệt, chúng tôi gửi lời xin lỗi đến vị nữ khán giả không may bị thương từ quả pháo hiệu và gia đình chị! Ngày hôm nay, Hội CĐV bóng đá Nam Định lên bệnh viện thăm chị và trực tiếp xin lỗi chị.

Chúng tôi cũng gửi lời xin lỗi đến quý vị khán giả cả nước.

Thưa quý vị, suốt những năm qua, Hội CĐV bóng đá Nam Định luôn phấn đấu xây dựng để mạnh về tổ chức, hoạt động chuyên nghiệp, có bản sắc, văn minh. Điều đó đã được khán giả cả nước ghi nhận. Nhưng rất tiếc, chỉ trong phút chốc đã bị bọn phá hoại, phá nát hình ảnh đẹp của Hội CĐV bóng đá Nam Định mà chúng tôi đã mất bao mồ hôi công sức, trải qua nhiều thế hệ mới có được!

Một lần nữa, chúng tôi xin được quý vị thứ lỗi.

Tuy vậy, dân mạng vào Hội CĐV bóng đá Nam Định trên Facebook và phát hiện trước trận, anh Nguyễn Quân đăng status hiếu chiến, đòi "thiêu rụi Hà Nội FC". Anh Quân đoán Nam Định thắng Hà Nội 3-1 nhưng rốt cuộc thảm bại 1-6.

Status hiếu chiến của Hội trưởng Hội CĐV Nam Định trước trận.

Khi CĐV tên Đức Tùng hỏi: “Pháo sáng nhà cháu trót mua rồi. Mai đốt cho đẹp chú nhỉ?” thì anh Nguyễn Quân trả lời: “Đốt ngoài sân thôi, còn đốt trong sân, chú không biết đâu, đừng hỏi chú”.

Bên dưới có CĐV tên Tuấn Tú viết: “Đốt pháo sang thì sang khu Hà Nội nhé! Khu Nam Định, nó lại phạt mình” nhưng anh Nguyễn Quân không hề lên tiếng ngăn cản.

Anh Nguyễn Quân không ngăn cản CĐV Nam Định đòi đốt pháo sáng.

Vì chuyện này mà nhiều dân mạng vào Facebook cá nhân chỉ trích anh Nguyễn Quân.

Bất bình với những hành vi quá khích của các CĐV đội nhà, sáng nay Giám đốc Kỹ thuật CLB Nam Định, ông Nguyễn Văn Sỹ cùng ban huấn luyện và các cầu thủ đã cúi đầu xin lỗi khán giả nữ và cảnh sát cơ động bị thương khi làm nhiệm vụ tại sân Hàng Đẫy.

Ông Nguyễn Văn Sỹ thẳng thắn tuyên bố rằng nếu hội CĐV không sửa đổi, tiếp tục để xảy ra những hành vi xấu xí như vậy thì tốt nhên nên giải tán.

"Tất cả các hội CĐV Nam Định được thành lập nên với mục đích tạo thêm sức mạnh cho đội bóng chứ không phải gây bè nhóm với nhau. Tôi sẽ có trách nhiệm gặp các trưởng nhóm để làm việc lại. Những thành phần làm xấu đi hình ảnh của bóng đá Nam Định thì chúng tôi sẽ loại bỏ. Bóng đá Nam Định không có những hình ảnh như hôm qua. Đã có những mâu thuẫn cá nhân có tình đưa vào để làm xấu đi hình ảnh của Hội CĐV bóng đá Nam Định.

Nếu còn để xảy ra những trường hợp như ngày hôm qua, tôi xin nói với các bạn CĐV rằng hãy giải tán đi, đừng thành lập hội nữa. Ai làm thì làm, không cổ vũ thì thôi, còn tạo ra những chuyện như vậy chỉ thêm xấu hình ảnh CĐV Nam Định thực thụ mà thôi", cựu tuyển thủ quốc gia bày tỏ.

Nữ khán giả rách đùi, cảnh sát cơ động bị đánh gãy tay

Trong trận đấu bù vòng 22 V.League 2019, Hà Nội FC đè bẹp Nam Định bằng tỷ số 6-1.

Có lẽ vì Nam Định liên tục nhận bàn thua nên các CĐV mất bình tĩnh, đốt hàng chục quả pháo sáng rồi ném xuống sân, bắn pháo sang cả khán đài bên kia của CĐV Hà Nội FC.

Sau khi Kebe nâng tỷ số lên 4-1 ở phút 54 cho Hà Nội FC, một CĐV quá khích của Nam Định đã bắn pháo thăng thiên sang khán đài A dành cho khán giả đội nhà. Mảnh pháo rơi trúng đùi chị Tô Huyền Anh, sinh năm 1985, hiện làm việc tại báo Nhi Đồng.

Chị Tô Huyền Anh vừa từ Khánh Hòa về Hà Nội và cùng hai đồng nghiệp nữ đi xem trận đấu thì gặp sự cố kinh hoàng.

Ngay sau khi bị thương, chị Tô Huyền Anh đã được sơ cứu và đưa vào Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu. Theo bệnh án, vết thương của Huyền Anh dài khoảng 20 cm và rách vào đến tận xương.

Các bác sĩ kết luận sẽ phải tiến hành mổ cấp cứu để khử hết chất độc hóa học và ca phẫu thuật được tiến hành ngay trong đêm.

Chưa hết, phút 72 của trận đấu, một nhóm CĐV Nam Định còn đánh hội đồng khiến cảnh sát cơ động nhập viện cấp cứu ở Bệnh viện Xanh Pôn. Nạn nhân bị đánh gãy tay, nhập viện trong tình trạng nôn mửa, tinh thần chấn động.

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đang truy tìm người bắn pháo trúng chị Tô Huyền Anh. Kẻ này có thể bị phạt tiền và đi tù vì làm người khác bị thương. Cụ thể hơn, hắn ta có dấu hiệu phạm tội Sử dụng các loại pháo trái phép (bị phạt hành chính từ 1 triệu đến 2 triệu đồng), Cố ý gây thương tíchGây rối trật tự công cộng.

Nhân Hoàng