Việt Nam vô địch Giải Rowing vô địch và vô địch trẻ Đông Nam Á năm 2016

Giải đã kết thúc chiều 8-11 tại Hải Phòng sau 4 ngày thi đấu loại và VCK, có sự góp mặt của 85 VĐV thuộc các đoàn Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Singapore và Việt Nam, tranh tài ở 20 nội dung thi đấu của nam và nữ.

Việt Nam vô địch Giải Rowing vô địch và vô địch trẻ Đông Nam Á năm 2016 - Ảnh 1

Đây là giải đấu nằm trong kế hoạch của ngành và của Bộ môn Đua thuyền với mục đích rà soát lực lượng VĐV, đánh giá tình hình các nước Đông Nam Á để chuẩn bị cho ASIAD 2018 và các giải đua thuyền quốc tế năm 2017. Đội tuyển đua thuyền quốc gia Việt Nam với sự góp mặt của các tay chèo mạnh nhất như Tạ Thanh Huyền, Hồ Thị Lý, Nguyễn Văn Linh... đã phát huy tốt lợi thế sân nhà, giành ngôi vị nhất toàn đoàn chung cuộc với 13 HCV, 12 HCB. Xếp tiếp theo lần lượt là Thái Lan với 4 HCV, 6 HCB, 5 HCĐ; Malaysia 1 HCV, 6 HCĐ; Singapore 1 HCV, 4 HCĐ; Indonesia 1 HCB, 4 HCĐ.

Sân chơi quốc tế này thực sự rất bổ ích đối với các tay chèo trẻ của Việt Nam, bởi khó khăn về kinh phí nên lứa trẻ ít có dịp được thi đấu quốc tế ở trình độ cao. Sau giải đấu, những gương mặt trẻ nhiều triển vọng sẽ được các nhà quản lý và chuyên môn cân nhắc bổ sung vào đội dự tuyển quốc gia.

Mai Hoa