Việt Nam trả giá đắt cho chiến thắng trước Malaysia tại AFF Cup 2016

ĐT Việt Nam đã trả một giá khá đắt cho chiến thắng 1-0 trước Malaysia lượt trận thứ 2 bảng B tại AFF Cup 2016 khi nhiều cầu thủ gặp chấn thương.

Trong trận đấu với Malaysia ở lượt trận thứ 2 bảng B vừa qua, đội tuyển Việt Nam đã có chiến thắng tối thiểu trước đối thủ bằng bàn thắng duy nhất của Trọng Hoàng ở phút 80 của trận đấu. Tuy nhiên, trong trận đấu này, đoàn quân của HLV Hữu Thắng gặp nhiều khó khăn trước lối đá rắn, thậm chí có phần thô bạo của đối thủ. Một loạt tuyển thủ của ĐT Việt Nam như Công Vinh, Ngọc Hải, Thành Lương, Hoàng Thịnh… đã gặp những vấn đề khác nhau.

Việt Nam trả giá đắt cho chiến thắng trước Malaysia tại AFF Cup 2016 - Ảnh 1

Nhiều tuyển thủ đội tuyển Việt Nam bị chấn thương trước lối đá rắn của Malaysia

Sau trận đấu này, lần lượt Công Vinh và Ngọc Hải đã lên tiếng tố đối thủ chơi xấu. Công Vinh đã bị đối thủ đạp vào ống chân đến bầm máu, trong khi đó Quế Ngọc Hải thậm chí phải nhờ đến sự chăm sóc của đội ngũ nhân viên y tế của đội: “Tôi bị đau sau một pha vào bóng ác ý của đối phương. Hôm nay Malaysia đá xấu, không chỉ tôi mà nhiều đồng đội khác như Văn Quyết, Trọng Hoàng cũng dính đòn thù", Ngọc Hải cho biết.

Trong buổi sáng ngày 24/11, đội tuyển Việt Nam đã di chuyển đến Nay Pyi Taw để chuẩn bị cho trận đấu với Campuchia ở lượt trận đấu cuối tại vòng bảng AFF Cup 2016 vào ngày 26/11 tới. Trước trận đấu này, đội ngũ nhân viên y tế của ĐT Việt Nam cho biết hiện Thành Lương và Hoàng Thịnh vẫn còn bị đau nhẹ sau tình huống pha va chạm với cầu thủ Malaysia ở trận đấu trước. Nhiều khả năng Thành Lương và Hoàng Thịnh sẽ được HLV Hữu Thắng cho nghỉ ngơi khi đội tuyển Việt Nam bước vào trận đấu mang tính thủ tục với Campuchia khi đội tuyển Việt Nam đã sớm giành vé vào bán kết AFF Cup 2016 trước một vòng đấu khi có chiến thắng ở hai lượt trận đầu tiên.

Nhận định về những đối thủ tiềm năng của đội tuyển Việt Nam tại vòng bán kết AFF Cup 2016 tới, đội trưởng Lê Công Vinh cho biết: “Định mệnh đưa đối thủ nào đến với tuyển Việt Nam thì chúng ta quyết chiến với đối thủ đó. Bóng đá không ai biết trước được điều gì, không phải gặp đối thủ nhẹ ký hơn đôi chút thì bạn sẽ thắng”.

Nam Anh