Việt Nam tổ chức phiên tham vấn công khai về tôn mạ nhập khẩu

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết, Việt Nam sẽ tổ chức phiên tham vấn công khai vụ điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với mặt hàng tôn mạ nhập khẩu vào Việt Nam có xuất xứ từ Trung Quốc (bao gồm Hồng Kông) và Hàn Quốc.

Việt Nam tổ chức phiên tham vấn công khai về tôn mạ nhập khẩu - Ảnh 1

Các bên liên quan sẽ cùng trình bày quan điểm về vụ điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng tôn mạ trong buổi tham vấn. (Ảnh: TL)

Theo đó, ngày 22/12 tới đây, Cục Quản lý cạnh tranh (cơ quan điều tra) sẽ tổ chức buổi tham vấn công khai để các bên có thể trình bày các quan điểm liên quan tới vụ điều tra chống bán phá giá mặt hàng tôn mạ có xuất xứ từ Cộng hòa nhân dân Trung Hoa (bao gồm Hồng Kông) và Hàn Quốc.

Mỗi bên liên quan có thể cử không quá 03 người đại diện tham gia. Lưu ý rằng, buổi tham vấn không mang tính bắt buộc, các bên liên quan không có mặt tại buổi tham vấn vẫn được đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Đơn đăng ký tham vấn phải được gửi đến Phòng Điều tra vụ kiện phòng vệ thương mại của doanh nghiệp trong nước, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) trước 17h00 ngày 22/11/2016; thời hạn để các bên liên quan gửi nội dung tham vấn là 17h00 ngày 01/12/2016.

Trước đó, Bộ Công thương ban hành quyết định về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời sản phẩm thép mạ nhập khẩu vào Việt Nam đối với 35 mã HS có xuất xứ từ các quốc gia và vùng lãnh thổ kể trên. Thuế chống bán phá giá tạm thời có hiệu lực trong vòng 120 ngày, từ 16/9/2016 đến hết ngày 13/01/2017.

Phúc Khang