Việt Nam tìm cách giải cứu 6 thuyền viên bị bắt cóc tại Philippines

Ngày 11/11/2016, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã cho biết về vụ việc 6 thuyền viên Việt Nam trên tàu Royal 16 nghi bị bắt cóc và 1 người khác bị thương ở ngoài khơi Philippines.

Việt Nam tìm cách giải cứu 6 thuyền viên bị bắt cóc tại Philippines - Ảnh 1

Sau khi có thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines liên lạc khẩn cấp với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin và tìm cách giải quyết vụ việc sớm nhất.

Ông Lê Hải Bình cho biết ngay trong chiều 11/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã liên hệ với Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng Philippines để tìm hiểu thông tin và tìm các biện pháp giải cứu sáu thuyền viên.

Đại sứ quán cho biết thuyền viên bị thương trong tình trạng tỉnh táo và đang được điều trị tại Bệnh viện Brent của Philippines. Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cũng đã thông báo vụ việc đến các cơ quan chức năng trong nước đề nghị khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng của Philippines điều tra vụ việc.

Trước đó, sáng 11/11, một nhóm cướp có vũ trang đã tấn công tàu chở hàng Việt Nam (mang tên MV Royale 16), bắn bị thương một thuyền viên và bắt đi 6 trong số 19 thuyền viên trên tàu. Vùng biển xảy ra vụ bắt cóc nằm tại khu vực phía nam Philippines, nơi được xem là thành trì của nhóm phiến quân khủng bố Abu Sayyaf.

P.V