Việt Nam tích cực trao đổi, đàm phán để mua, tiếp nhận viện trợ vaccine Covid-19

Việt Nam sẽ tiếp tục tìm kiếm các nguồn vaccine để có thể đa dạng hóa nguồn cung, đồng thời đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, sản xuất vaccine ở trong nước, tiến tới bao phủ tối đa các đối tượng được tiêm vaccine.
0:00 / 0:00
0:00

Ảnh minh họa.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về tiến độ đàm phán mua vaccine sau khi Việt Nam phê chuẩn vaccine ngừa Covid-19 của Trung Quốc, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 10/6 cho biết:

“Như báo chí Việt Nam đã đưa tin, ngày 3/6 vừa qua, Bộ Y tế đã ban hành quyết định số 2763 về việc phê duyệt có điều kiện vaccine cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó cũng đã phê duyệt có điều kiện vaccine SARS-CoV-2 VeroCell Inactivated do công ty Beijing Institute of Biological Product (Trung Quốc) sản xuất.

Trong thời gian qua, Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng đã tích cực trao đổi, đàm phán và vận động, tiếp xúc với chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế, các nhà sản xuất và cung ứng vaccine trên thế giới để có thể mua, tiếp nhận viện trợ vaccine”.

Theo bà Hằng, trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục tìm kiếm các nguồn vaccine để có thể đa dạng hóa nguồn cung, đồng thời đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, sản xuất vaccine ở trong nước, tiến tới bao phủ tối đa các đối tượng được tiêm vaccine ở mức 75% dân số như Chính phủ đã đề cập, nhằm đạt miễn dịch cộng đồng, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường./.

Hùng Cường/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/viet-nam-tich-cuc-trao-doi-dam-phan-de-mua-tiep-nhan-vien-tro-vaccine-covid-19-865100.vov