Việt Nam thua Thái Lan 9 bậc trên BXH FIFA tháng 2

Hôm nay, Liên đoàn bóng đá thế giới đã công bố BXH FIFA tháng 2 năm 2017. ⇒ Bóng đá 24h cập nhật nhanh chóng tin tức V League 2017 và lịch thi đấu V-League 2017. ĐT Việt Nam giữ nguyên vị trí trên BXH FIFA

Việt Nam thua Thái Lan 9 bậc trên BXH FIFA tháng 2 - Ảnh 1

Trong thời gian qua, các đội châu Á gần như không thi đấu nên đa số đều bị tụt hạng trên BXH FIFA. ĐT Việt Nam là một trong số ít đội giữ nguyên vị trí của mình (136 thế giới). Đại kình địch của chúng ta là Thái Lan dù giảm 1 bậc nhưng vẫn đứng trên ĐTVN tới 9 bậc. 7 ĐTQG dẫn đầu châu lục đều bị tụt hạng vì không thi đấu trong tháng 1 vừa qua. Thê thảm nhất là Australia khi đã giảm tới 10 bậc.

Đương nhiên với CAN 2017 thì các đội châu Phi là những người hưởng lợi nhất. ĐTQG Cameroon với chiến tích vô địch cũng là đội thăng tiến nhiều nhất trong tháng trên BXH FIFA. Thầy trò HLV Hugo Broos đã tăng tới 29 bậc lên vị trí 33 thế giới. Á quân Ai Cập vẫn giữ vị trí số 1 lục địa đen khi tăng 12 bậc lên vị trí 23 thế giới. Đội tuyển Bờ Biển Ngà với việc bị loại ở vòng bảng đã tụt tới 13 bậc xuống vị trí 47, đây cũng là đội tuyển sa sút nhất trên BXH tháng 2 này.

Trên đỉnh BXH FIFA tháng 2/2017, 5 vị trí dẫn đầu của Argentina, Brazil, Đức, Chile và Bỉ không thay đổi. Ở vị trí thứ 6 và 7 đã có sự thay đổi khi Pháp thế chỗ của Colombia. 3 đội còn lại trong top 10 là Bồ Đào Nha, Uruguay và Tây Ban Nha vẫn giữ được vị trí của mình so với tháng trước.

A.T (Theo Thể Thao Việt Nam)