Việt Nam thắt chặt quan hệ với cộng đồng quốc tế qua chuyến công tác của Chủ tịch nước

Chuyến công tác của Chủ tịch nước đã làm sâu sắc hơn những mối quan hệ với bạn bè truyền thống và khẳng định Việt Nam là một thành viên tích cực của cộng đồng quốc tế.

Việt Nam thắt chặt quan hệ với cộng đồng quốc tế qua chuyến công tác của Chủ tịch nước - Ảnh 1

Sáng 28/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cuba, thăm cấp nhà nước Cộng hòa Italy, tham dự Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á- Thái Bình Dương APEC lần thứ 24 tại Peru và Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ lần thứ 16 tại Madagascar từ ngày 14 - 28/11.

Với những nội dung đã đạt được chuyến thăm của Chủ tịch nước tới Cuba, Italy, thăm Tòa thánh Vatican và 2 Hội nghị quan trọng là APEC lần thứ 24 và Hội nghị cấp cao cộng đồng Pháp ngữ lần thứ 16 đã thành công tốt đẹp. Chuyến thăm không chỉ giúp tiếp tục thắt chặt và làm sâu sắc hơn những mối quan hệ truyền thống, đặt nền móng cho những mối quan hệ mới, đồng thời khẳng định Việt Nam tiếp tục là một thành viên trách nhiệm, tích cực của các cơ chế hợp tác đa phương, mong muốn chung tay giải quyết những thách thức, và đóng góp vào sự phát triển chung bền vững.