Việt Nam thắng lớn tại giải taekwondo quốc tế trên sân nhà

Các võ sĩ Việt Nam đoạt 6/8 HCV tại giải taekwondo quốc tế lần 1 diễn ra khuya 17.12 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM) nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Liên đoàn taekwondo Việt Nam (VTF).

Một pha ra đòn xoay đẹp mắt ghi điểm tại giải

Tại giải, các võ sĩ đến từ Việt Nam, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia, Monaco tranh tài 8 hạng cân của Olympic. Các trận đấu diễn ra hấp dẫn với nhiều pha đánh đẹp mắt, cống hiến và thượng võ của các võ sĩ. Với việc chấm điểm bằng hệ thống điện tử và áp dụng luật thi đấu mới của Liên đoàn taekwondo quốc tế (WTF), những đòn đá không đủ sức mạnh và sẽ không được tính điểm dù có đá trúng giáp. Do đó, những võ sĩ giành chiến thắng thường dùng đòn xoay người đá sau vì đòn này sử dụng khá nhiều sức và rất uy lực.

Ở 4 hạng cân nữ, VĐV Việt Nam tỏ ra vượt trội khi vô địch ở tất cả các hạng cân của Nguyễn Thị Trang (49kg), Trần Thị Tuyết ( 57kg), Phạm Thị Thu Hiền (67kg), Bắc Thị Khiêm (67kg). Ở nội dung nam, võ sĩ chủ nhà cũng giành được 2 HCV trong 4 hạng cân tranh tài. Hồng Minh Cao vô địch hạng cân dưới 80kg, Trần Hồng Tiến hạng cân trên 80kg. Hai HCV còn lại thuộc về hai võ sĩ đến từ Thái Lan là Ramnarong Sawekwihare (dưới 58 kg) và Nuhbanee Klong (dưới 68 kg).

Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để trao huy chương cho các võ sĩ

Hôm nay sẽ diễn ra Giải vô địch taekwondo đồng đội Cúp VTF. Việt Nam sẽ là quốc gia đầu tiên áp dụng hệ thống thi đấu mới nhất của WTF ở thi đấu đối kháng đồng đội nhằm giúp các VĐV tiếp cận với luật mới.

Hoàng Quỳnh