Việt Nam tham gia Hội chợ quốc tế hàng chất lượng cao ở Hồ Nam

25 doanh nghiệp Việt Nam đã tham gia Hội chợ giới thiệu trao đổi hàng hóa nổi tiếng chất lượng cao ASEAN-Hồ Nam, khai mạc sáng 19/10, tại tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc.

Việt Nam tham gia Hội chợ quốc tế hàng chất lượng cao ở Hồ Nam - Ảnh 1

Lãnh đạo Tỉnh Hồ Nam tham quan gian hàng Việt Nam. (Ảnh: Vietnam+)

Sáng 19/10, Hội chợ giới thiệu trao đổi hàng hóa nổi tiếng chất lượng cao ASEAN-Hồ Nam đã khai mạc tại thành phố Trường Sa, thủ phủ tỉnh Hồ Nam thuộc miền trung Trung Quốc.

Với sự hỗ trợ của Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc và Công ty cổ phần ADPEX, 25 doanh nghiệp Việt Nam đã tham dự Hội chợ với gần 70 gian hàng giới thiệu các sản phẩm chất lượng cao, vừa phong phú về chủng loại, vừa mang đặc sắc của nhiều vùng miền như càphê, điều, thủ công mỹ nghệ, thực phẩm chế biến...

Hội chợ là cơ hội để doanh nghiệp các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Lào, Campuchia, Indonesia..., cùng với doanh nghiệp nước sở tại trao đổi và giới thiệu các mặt hàng nổi tiếng chất lượng cao, phát huy ưu thế về công nghệ tiên tiến và chất lượng sản phẩm của mỗi doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác thương mại-đầu tư giữa ASEAN và Trung Quốc, trong đó có tỉnh Hồ Nam.

Sản phẩm được các nước ASEAN mang đến tham dự Hội chợ chủ yếu là hàng nông sản, thiết bị điện tử công nghệ cao, thủ công mỹ nghệ, du lịch nghỉ dưỡng, đồ gia dụng, đồ nhựa, mỹ phẩm, đá quý....

Việt Nam tham gia Hội chợ quốc tế hàng chất lượng cao ở Hồ Nam - Ảnh 2

Du khách tham quan gian hàng càphê của Việt Nam. (Ảnh: Vietnam+)

Tỉnh Hồ Nam là một trong những địa phương của Trung Quốc có nhiều doanh nghiệp sang Việt Nam làm ăn đầu tư từ lâu.

Tính đến tháng Tám vừa qua, có 85 doanh nghiệp từ Hồ Nam đang đầu tư tại Việt Nam, trong các lĩnh vực khai thác khoáng sản, vật liệu xây dựng, máy móc công trình..., với tổng số vốn vào khoảng 469 triệu USD.

Là quê hương của Chủ tịch Mao Trạch Đông, tỉnh Hồ Nam đã thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với tỉnh Nghệ An - quê Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 2001. Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn nhất của tỉnh Hồ Nam trong ASEAN.

Hội chợ với chủ đề “ASEAN-Hồ Nam, cùng sáng tạo-cùng hưởng lợi” lần này dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 23/10 tới./.