Việt Nam tham dự Hội chợ từ thiện Bazaar 2016 tại Ai Cập

Sự kiện này do Hội Phu nhân các Đại sứ quán châu Á (ADSA) và các tổ chức phi chính phủ (NGO) của Ai Cập tổ chức.

Việt Nam tham dự Hội chợ từ thiện Bazaar 2016 tại Ai Cập - Ảnh 1

Hội chợ từ thiện Bazaar 2016 được diễn ra tại khách sạn Conrad, thủ đô Cairo nhằm mục đích quyên góp cho các tổ chức từ thiện Ai Cập. Gian hàng của phu nhân các cán bộ ngoại giao, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã thu hút đông đảo khách tham quan.

Hội chợ năm nay có sự tham gia của cộng đồng 16 quốc gia châu Á hiện đang học tập và làm việc tại Ai Cập, cùng 12 tổ chức phi chính phủ địa phương.

Gian hàng của phu nhân các cán bộ ngoại giao, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập là một trong những khu vực tập trung nhiều khách tham quan nhất tại hội chợ . Ẩm thực Việt Nam với hai món ăn truyền thống là phở bò và nem rán tiếp tục khẳng định thương hiệu trong giới ngoại giao nước ngoài và bạn bè Ai Cập.

Hơn 200 bát phở đã được phục vụ tại chỗ nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của rất đông thực khách muốn thưởng thức món ăn truyền thống này của Việt Nam. Ngoài ra, hơn 400 chiếc nem rán cũng được bán hết nhiều giờ trước khi hội chợ bế mạc. Cũng tại hội chợ, gian hàng Việt Nam còn cung cấp tài liệu giới thiệu về đất nước, con người và danh lam thắng cảnh của Việt Nam.