Việt Nam tặng nhân dân Cuba anh em 5.000 tấn gạo

Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa tiến hành hội đàm với Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba Rául Castro Ruz.

Theo tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, chiều 16-11, tại Cung Cách mạng ở thủ đô La Habana, ngay sau lễ đón chính thức, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiến hành hội đàm với Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba Rául Castro Ruz.

Hai vị chủ tịch nhất trí đánh giá truyền thống quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba thời gian qua tiếp tục đạt được những bước phát triển mới và tích cực trên tất cả lĩnh vực.

Điều này thể hiện qua kết quả đạt được trong các chuyến thăm lẫn nhau của lãnh đạo và các cấp, ngành của hai nước, các cơ chế hợp tác song phương được duy trì thường xuyên và ngày càng hiệu quả; quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực an ninh - quốc phòng và đối ngoại tiếp tục được củng cố và tăng cường.

Việt Nam tặng nhân dân Cuba anh em 5.000 tấn gạo - Ảnh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Chủ tịch Rául Castro Ruz chứng kiến lễ ký các hiệp định.

Hai nhà lãnh đạo nhất trí cho rằng hai nước còn rất nhiều tiềm năng và không gian hợp tác có thể khai thác, nhất là trên các lĩnh vực kinh tế - thương mại, đầu tư, khoa học công nghệ, nông nghiệp, thủy sản... nhằm phục vụ ngày càng đắc lực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở mỗi nước.

Hai bên khẳng định tiếp tục tăng cường phối hợp, hợp tác và ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương, ủng hộ giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình và trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang thông báo lãnh đạo và nhân dân Việt Nam sẽ dành tặng nhân dân Cuba anh em món quà 5.000 tấn gạo. Chủ tịch Rául Castro Ruz chân thành cảm ơn lãnh đạo và nhân dân ta về món quà hết sức có ý nghĩa này, coi đó là biểu hiện sinh động của truyền thống đoàn kết và hợp tác anh em giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trân trọng mời Chủ tịch Rául Castro Ruz sớm trở lại thăm chính thức Việt Nam. Chủ tịch Rául Castro Ruz đã cảm ơn và vui vẻ nhận lời.

Sau cuộc hội đàm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Chủ tịch Rául Castro Ruz đã chứng kiến lễ ký hiệp định cấp chính phủ về hợp tác trong lĩnh vực thú y và bản ghi nhớ về hợp tác giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba.