Việt Nam tăng 8 hạng trên đấu trường sắc đẹp quốc tế

  Báo Công Lý
  16 liên quanGốc

  Chuyên trang Globalbeauties mới đây vừa công bố bảng xếp hạng về số điểm và thứ hạng của các quốc gia trên bản đồ nhan sắc quốc tế tính từ năm 1951 đến năm 2021. Theo đó, Việt Nam đã leo 8 bậc và hiện đang ở vị trí thứ 42 trên tổng số gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

  Mới đây, trang Globalbeauties vừa công bố bảng xếp hạng về số điểm và thứ hạng của các quốc gia trên bản đồ nhan sắc quốc tế tính từ năm 1951 đến năm 2021.

  So với hồi năm 2019, Việt Nam leo 8 bậc và hiện đang ở vị trí thứ 42 trên tổng số gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Để đạt được thành tích này không thể không kể đến sự "góp công" của dàn người đẹp Thùy Tiên, Đỗ Thị Hà, Ngọc Thảo, Khánh Vân, Kim Duyên.

  Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 đã giúp Việt Nam thăng hạng trên bản đồ sắc đẹp thế giới do chuyên trang Global Beauties đánh giá.

  Theo cách tính điểm của Globalbeauties, những ai giành chiến thắng tại Hoa hậu Hòa bình Quốc tế sẽ mang về cho quốc gia mình 2750 điểm.

  Chính vì vậy, có thể nói chiến thắng của Thùy Tiên hồi năm 2021 đã mang về lợi thế rất lớn cho Việt Nam trong quá trình tăng tốc trên bảng xếp hạng.

  Trong đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021, Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Đây là vương miện đầu tiên mà đại diện Việt Nam giành được tại đấu trường nhan sắc này.

  Theo dõi hành trình của Thùy Tiên tại Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 diễn ra ở nước chủ nhà Thái Lan, khán giả trong nước lẫn quốc tế phải công nhận rằng chiến thắng của cô hoàn toàn thuyết phục và xứng đáng.

  Nhiều người đánh giá, Thùy Tiên không phải là cô gái xinh đẹp nhất, hình thể nổi trội nhất nhưng cô chiến thắng vì hội tụ nhiều yếu tố cuốn hút và luôn luôn tràn đầy năng lượng tích cực.

  Bên cạnh đó, sự thông minh, nhanh nhạy của Thùy Tiên cũng "ghi điểm" với giám khảo và khán giả khi cô có màn trả lời lưu loát bằng cả tiếng Anh và tiếng Thái trong phần thi hùng biện và ứng xử. Hoa hậu Hòa bình Quốc tế vốn hướng đến thông điệp yêu chuộng hòa bình.

  Để lọt vào top 5, các thí sinh ở top 10 phải trải qua phần thi hùng biện nêu cao chủ đề này. Thùy Tiên đã dõng dạc nói rằng: ''Hòa bình giống như bầu không khí xung quanh chúng ta. Chúng ta sống với nó mỗi ngày, nghĩ về nó mỗi ngày nhưng đôi khi lại không nghĩ đến việc mình có trách nhiệm phải bảo vệ nền hòa bình. Chúng ta phải đứng lên đấu tranh cho tình yêu và hòa bình. Việc không sống cùng bố mẹ đã dạy tôi tầm quan trọng của tình yêu.

  Hoa hậu Đỗ Thị Hà

  Ngày hôm nay tôi đứng ở đây để sát cánh với những ai cảm thấy mình bị bỏ rơi và cả những ai lan tỏa sự đau đớn cho người khác. Hãy để tình yêu và sự cảm thông trỗi dậy trong bạn để chiến tranh và bạo lực không còn xảy ra nữa''. Cô hô vang một câu khẩu hiệu bằng tiếng Thái để kết thúc phần hùng biện khiến khán giả nước chủ nhà vô cùng phấn khích.

  Vì lẽ đó, việc Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 đã giúp Việt Nam thăng hạng trên bản đồ sắc đẹp thế giới do chuyên trang Global Beauties đánh giá.

  Tiếp theo, việc Đỗ Thị Hà tham dự Hoa hậu Thế giới 2021 và xuất sắc lọt vào top 13 chung cuộc cũng đã góp phần giúp Việt Nam thăng hạng trên bản đồ sắc đẹp thế giới.

  Với thành tích ấn tượng này, người đẹp xứ Thanh đã giúp mang về cho quốc gia 550 điểm. Đỗ Thị Hà sinh năm 2001, sở hữu chiều cao 1m75 và số đo ba vòng 80 - 60 - 90 ấn tượng. Hiện cô là sinh viên năm 3 ngành Luật Kinh doanh, Đại học Kinh tế Quốc dân.

  Góp phần giúp nhan sắc Việt thăng hạng là thành tích ấn tượng của Khánh Vân khi cô đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020 và lọt vào top 21. Với thành tích này, Khánh Vân đã mang về cho Việt Nam 400 điểm.

  Năm 2020, Á hậu Ngọc Thảo đại diện Việt Nam đã xuất sắc lọt vào top 20 chung cuộc Hoa hậu Hòa bình Quốc tế. Với thành tích này, Ngọc Thảo đã mang về cho Việt Nam 375 điểm trên bảng xếp hạng của Globalbeauties.

  Á hậu Ngọc Thảo

  Mặc dù dừng chân tại top 20 chung cuộc nhưng Ngọc Thảo đã khẳng định được bản thân tại sân chơi sắc đẹp. Là đại diện Việt Nam đầu tiên dự thi quốc tế trong năm, cô phải gấp rút chuẩn bị mọi thứ chỉ trong vỏn vẹn 1 tháng.

  Suốt 14 ngày trong khu cách ly, cô không quên rèn luyện những kỹ năng quan trọng để có những màn thể hiện xuất sắc tại cuộc thi.

  Minh Anh

  Nguồn Công Lý: https://congly.vn/viet-nam-tang-8-hang-tren-dau-truong-sac-dep-quoc-te-209709.html