Việt Nam tăng 7 bậc trên bảng xếp hạng FIFA

Hai trận thắng của đội tuyển Việt Nam trước Myanmar và Malaysia ở AFF Cup 2016 đã giúp chúng ta tăng liền 7 bậc trên bảng xếp hạng (BXH) FIFA, lên xếp thứ 129 thế giới.

Trong khuôn khổ vòng bảng AFF Cup 2016, đội tuyển Việt Nam đang chơi khá thành công với hai chiến thắng trước Myanmar và Malaysia. Đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng đã sớm giành vé đi tiếp và có cơ hội trong tay vị trí đầu bảng.

Thắng hai trận ở AFF Cup 2016, Việt Nam tăng 7 bậc trên bảng xếp hạng FIFA

Với thành tích này Việt Nam cũng được hưởng lợi khi tăng 7 bậc lên xếp thứ 129 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA. Vì bắt đầu từ năm nay, FIFA sẽ tính đến cả điểm ở giải AFF Cup.

Trong tháng qua, người Thái đã tăng tới 17 bậc sau khi giành 2 chiến thắng ấn tượng trước Indonesia và Singapore ở bảng A. Đoàn quân của HLV Kiatisuk đã cầm chắc ngôi đầu bảng A với 6 điểm sau 2 trận.

Hiện tại, chúng ta đang xếp hạng ngang với Thái Lan (thứ 129 thế giới). Những đội tuyển ở khu vực Đông Nam Á cũng tăng hạng. Đội tuyển Malaysia tăng 8 bậc lên xếp thứ 156 thế giới. Singapore tăng 9 bậc, xếp thứ 162. Trong khi đó, Myanmar giảm 10 bậc xuống thứ 166 và Campuchia giảm 1 bậc xuống thứ 168.

Ở top đầu bảng là sự thay đổi do các ĐTQG vừa chinh chiến ở vòng loại World Cup 2018. Đội tuyển Brazil, sau chiến thắng ấn tượng trước Argentina và Peru, đã tăng 1 bậc lên xếp thứ 2 thế giới. Chile cũng tăng 2 bậc lên xếp thứ 4. Khá bất ngờ khi Argentina vẫn giữ được vị trí số 1 dù thảm bại trước Brazil.

Tuyết Nhung