Việt Nam suýt lọt top 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới

Đây quả là kết quả khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ, ngay cả đối với những ai đang sinh sống tại Việt Nam

Việt Nam suýt lọt top 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới - Ảnh 1

Mới đây trang web InterNations đã cho công bố bảng xếp hạng của mình về danh sách các quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Có một điều khá bất ngờ khi thứ hạng mà Việt Nam đạt được trong năm nay là vị trí thứ 11 trong tổng số 64 quốc gia. So với kết quả của năm ngoái, vị trí của Việt Nam thậm chí còn tăng tới 24 bậc trên bảng xếp hạng.

Để thực hiện bảng xếp hạng của mình, InterNations đã tiến hành khảo sát 14.000 cá nhân đang sống và làm việc, học tập tại nước ngoài. Sau đó, họ sẽ được hỏi về quốc gia lý tưởng cho cuộc sống và công việc, nơi khiến họ cảm thấy thoải mái nhất.

Những người tham gia khảo sát sẽ sắp xếp thứ hạng cho các quốc gia khảo sát theo các tiêu chí trên. Dựa vào đó InterNations sẽ tổng hợp lại và đưa ra danh sách thứ hạng của các quốc gia.

Các tiêu chỉ được InterNations đem ra đánh giá bao gồm Sự thoải mái khi tới định cư; Chất lượng cuộc sống; Giá cả sinh hoạt; Môi trường làm việc và Khả năng hòa nhập cũng như sinh sống ổn định cùng cộng đồng.

Trước đó, Việt Nam cũng đã lọt top 20 quốc gia đáng sống nhất thế giới theo đánh giá của Business Insider. Dù sử dụng những tiêu chí đánh giá khác nhau, tuy nhiên việc lọt vào top cao trong bảng xếp hạng cũng cho thấy có vẻ như môi trường sống tại Việt Nam đang ngày càng tốt hơn và được cải thiện từng ngày.

Theo techz.vn