Việt Nam sẵn sàng cho ngày khai mạc AFF Suzuki Cup 2014

QĐND Online - Chiều 17-11, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức họp báo trao đổi thông tin trước vòng chung kết giải bóng đá vô địch Đông Nam Á 2014 - AFF Suzuki Cup 2014.

Công tác chuẩn bị đã hoàn tất

Phát biểu tại buổi họp báo, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định: “Được sự ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi của Nhà nước, Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT.., ngay từ tháng 3-2014, chúng tôi đã nhanh chóng xây dựng các kế hoạch hành động, thành lập các tiểu ban trực thuộc để đảm bảo phối hợp thực hiện tốt nhất công tác chuẩn bị. Các vấn đề về cơ sở vật chất như: Sân thi đấu, sân tập, khách sạn, an ninh, an toàn, công tác tiếp thị tuyên truyền, phục vụ hậu cần, kế hoạch phát hành vé..., đều đã được triển khai đúng tiến độ. Có thể nói, cho đến thời điểm này, Việt Nam đã sẵn sàng cho ngày khai mạc AFF Suzuki Cup 2014”.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh (ngồi giữa) phát biểu tại buổi họp báo.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ mong hình ảnh AFF Cup 2008 sẽ được tái hiện tại AFF Suzuki Cup 2014. Cũng theo ông Nguyễn Xuân Gụ, trong khu vực Đông Nam Á, không có đội bóng nào được chuẩn bị chu đáo như ĐT Việt Nam với chuyến tập huấn dài ngày tại Nhật Bản, cùng 4 trận giao hữu với các đội bóng nước ngoài.

Về mục tiêu của ĐT tại giải đấu năm nay, lãnh đạo VFF khẳng định: AFF Suzuki Cup 2014 là giải đấu lớn nhất khu vực nên VFF đã lên kế hoạch chuẩn bị từ rất sớm cho ĐT Việt Nam. Cho đến thời điểm này, chúng tôi có thể khẳng định, đội tuyển đã được quan tâm và tạo những điều kiện thuận lợi nhất. Tại các buổi làm việc gần đây với lãnh đạo VFF, HLV trưởng Toshiya Miura đã thể hiện tham vọng muốn cùng đội tuyển đăng quang tại đấu trường này. Tuy nhiên, trong bóng đá không thể nói trước được điều gì. Quan trọng nhất là đội tuyển phải nỗ lực cống hiến hết mình, để dù có không đạt được mục tiêu như mong muốn thì vẫn có thể khiến khán giả hài lòng về tinh thần và ý chí chiến đấu vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc.

Vé xem AFF Suzuki Cup 2014 được áp dụng công nghệ in đặc biệt

Theo ban tổ chức giải, để tránh tình trạng tẩy xóa giá vé hay ngày, giờ trận đấu, vé vào sân năm nay được in theo công nghệ nhiệt mới nhất.

Theo đó, vé AFF Suzuki Cup 2014 sẽ bắt đầu được bán từ 8 giờ sáng 18-11, tại các địa điểm quen thuộc như sân Hàng Đẫy, 59 Hoàng Cầu và sân Mỹ Đình với các mệnh giá 100.000 đồng, 200.000 đồng, 250.000 đồng và 300.000 đồng.

Mặt trước và sau của vé xem giải AFF Suzuki Cup 2014.

Riêng trận đấu cuối vòng bảng trên sân Hàng Đẫy sẽ có 2 mệnh giá 50.000 đồng và 100.000 đồng. Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, toàn bộ vé tại AFF Cup năm nay đã được đặt in tại Thái Lan với công nghệ mới nhất.

Cụ thể, người hâm mộ có thể nhận diện vé thật như: Vé được sử dụng giấy in nhiệt nên không thể tẩy xóa, thay đổi các nội dung thông tin trên vé. Mỗi vé có một mã vạch riêng để đảm bảo sẽ không có vé nào được sử dụng 2 lần cùng các công nghệ khác như in trực tiếp tem chống giả Hologram hiệu ứng 3D và sử dụng mực in vô hình để in các logo chìm…

Có một số ý kiến cho rằng, giá vé của AFF Suzuki Cup 2014 được bán với mức giá khá cao. Lãnh đạo VFF khẳng định: VFF đã cân nhắc, tính toán kỹ càng về tất cả các chi phí tổ chức, để trên cơ sở đó có thể đưa ra một mức giá hợp lý nhất. Thực tế, vé xem các trận đấu tại Việt Nam đã được chia làm 4 mệnh giá khác nhau, thấp nhất là 100.000 đồng và cao nhất là 300.000 đồng, trong đó số lượng vé mệnh giá cao không nhiều, chủ yếu là vé mệnh giá thấp và trung bình. Với các mệnh giá khác nhau như vậy, chúng tôi hy vọng sẽ thích hợp với các nhu cầu và khả năng của khán giả.

Tại giải U19 Đông Nam Á vừa qua đã xuất hiện nhiều trường hợp khán giả vào sân nhưng không có vé. VFF đã làm việc với Ban quản lý sân Mỹ Đình về vấn đề này để rút kinh nghiệm về vấn đề an ninh. Đáng chú ý, VFF và phía sân Mỹ Đình sẽ kiểm soát vé ở 3 vòng nên khó có chuyện người hâm mộ vào sân mà không có vé thật.

LONG VŨ (ghi)