Việt Nam quảng bá xúc tiến thị trường Trung Quốc trong tháng 12

Tổng cục Du lịch sẽ tổ chức chương trình Phát động thị trường Trung Quốc trong tháng 12/2016 nhằm giới thiệu quảng bá sản phẩm Du lịch Việt Nam đến với thị trường khách du lịch Trung Quốc.

Việt Nam quảng bá xúc tiến thị trường Trung Quốc trong tháng 12 - Ảnh 1

Ảnh minh họa (Ảnh: Báo Hải Quan)

Nhằm triển khai Chương trình Xúc tiến du lịch Quốc gia năm 2016, Tổng cục Du lịch tổ chức Chương trình Phát động thị trường Trung Quốc nhằm giới thiệu quảng bá sản phẩm Du lịch Việt Nam đến với thị trường khách du lịch Trung Quốc. Theo đó, từ ngày 01/12 - 10/12/2016, Tổng cục Du lịch sẽ quảng bá du lịch Việt Nam tại các địa điểm: Thẩm Dương - Tây An - Thượng Hải – Thẩm Quyến.

Theo Cục Du lịch Trung Quốc,Việt Nam đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng những quốc gia được người Trung Quốc yêu thích với hơn 600.000 lượt khách đến trong quý 2 năm nay.

Số liệu của Tổng cục Thống kê, trong 10 tháng đầu năm Việt Nam đón hơn 2,2 triệu lượt khách Trung Quốc, tăng hơn 55% so với cùng kỳ năm ngoái. Trung Quốc là thị trường nguồn tiềm năng của Du lịch thế giới.

Đối với du lịch Việt Nam, Trung Quốc là thị trường gửi khách hàng đầu, chiếm khoảng 23% thị phần khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Vì vậy hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch đối với thị trường khách du lịch này luôn được ngành Du lịch chú trọng./.

Thảo Linh