Việt Nam quan ngại sâu sắc trước việc Triều Tiên phóng tên lửa qua Nhật Bản

Việt Nam cho rằng động thái của Triều Tiên vi phạm nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, làm tăng căng thẳng ở khu vực.

Việt Nam quan ngại sâu sắc trước việc Triều Tiên phóng tên lửa qua Nhật Bản - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

"Việt Nam quan ngại sâu sắc trước việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo qua không phận Nhật Bản ngày 15/9, vi phạm nghiêm trọng các nghị quyết liên quan của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, làm gia tăng căng thẳng ở khu vực", người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng hôm nay cho biết.

"Việt Nam nhất quán ủng hộ mọi nỗ lực thúc đẩy đối thoại và duy trì hòa bình, ổn định trên bán đảo Triều Tiên; kêu gọi các bên tuân thủ nghiêm túc các nghị quyết liên quan của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc và có những hành động mang tính xây dựng, thiết thực, đóng góp cho việc duy trì hòa bình, an ninh và ổn định của khu vực và trên thế giới", bà nói thêm.

Triều Tiên ngày 15/9 phóng một tên lửa đạn đạo qua lãnh thổ Nhật Bản để đáp trả lệnh trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc. Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson kêu gọi các quốc gia, đặc biệt là Nga và Trung Quốc, có biện pháp mới nhằm vào Triều Tiên, cảnh báo những hành động tương tự "chỉ khiến Bình Nhưỡng thêm cô lập về kinh tế và ngoại giao".

Việt Nam quan ngại sâu sắc trước việc Triều Tiên phóng tên lửa qua Nhật Bản - Ảnh 2

Mô phỏng đường bay 3.700 km của tên lửa Triều Tiên phóng qua Nhật Bản. Đồ họa: Việt Chung.

Theo VnExpress