Việt Nam phản đối Đài Loan tập trận tại đảo Ba Bình

  Báo Công Lý
  34 liên quanGốc

  'Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động trái phép nêu trên và không tái diễn vi phạm tương tự', Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

  Ngày 2/7/2022, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc Đài Loan tiến hành tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam từ ngày 28-29/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

  "Lập trường của Việt Nam đối với việc Đài Loan tiến hành bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là rõ ràng, nhất quán và được khẳng định trong nhiều năm qua. Đây là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải; gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông".

  “Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động trái phép nêu trên và không tái diễn vi phạm tương tự”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh.

  Đảo Ba Bình là đảo tự nhiên lớn nhất quần đảo Trường Sa của Việt Nam nhưng bị Đài Loan chiếm đóng trái phép từ năm 1956.

  Theo truyền thông Đài Loan hôm 30/6, lực lượng tuần duyên của vùng lãnh thổ này vừa kết thúc một cuộc tập trận bắn đạn thật ở đảo Ba Bình. Phía Đài Loan ngang nhiên lập vùng cấm bay và cấm hoạt động với máy bay, tàu bè quanh khu vực.

  Nhật Minh

  Nguồn Công Lý: https://congly.vn/viet-nam-phan-doi-dai-loan-tap-tran-tai-dao-ba-binh-209775.html