Việt Nam nhất toàn đoàn

Tuyệt vời tuyển bóng ném nữ Việt Nam!

(Cadn.com.vn) - Ngày 2-10, Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á lần thứ 5 – năm 2016 (ABG5) đã khép lại những ngày tranh tài sôi nổi tại những bãi biển xinh đẹp của TP Đà Nẵng. Đoàn chủ nhà Việt Nam đã thi đấu thành công ở đại hội và giành ngôi nhất toàn đoàn với 52 HCV, 44 HCB, 43 HCĐ. Hôm nay (3-10), ABG5 bế mạc.

Việt Nam nhất toàn đoàn - Ảnh 1

Khán giả Đà Nẵng trong suốt những ngày qua đã dành sự quan tâm lớn cho ABG5. Ảnh: Q.Hải

Một kết thúc thực sự ngọt ngào cho chủ nhà Việt Nam ở ngày thi đấu cuối cùng tại ABG5 khi đội tuyển bóng ném bãi biển chúng ta giành chiến thắng kịch tính trước Trung Quốc ở trận chung kết, để mang về tấm HCV thứ 52.

Sân thi đấu môn bóng ném ở khu vực bãi biển Mỹ Khê hôm qua rất đông người hâm mộ đến xem và cổ vũ cho các VĐV chủ nhà. Tại đây, ở môn bóng ném, đội tuyển nam Việt Nam tranh HCĐ với Pakistan và tuyển nữ đấu chung kết với Trung Quốc.

Việt Nam nhất toàn đoàn - Ảnh 2

Niềm vui của các cầu thủ bóng ném nữ Việt Nam sau khi đăng quang ngôi vô địch. Ảnh: Đ.

Ở sân chơi dành cho nam, các VĐV chủ nhà thi đấu hưng phấn trong hiệp 1, giành thắng lợi tỉ số 24-20. Ở hiệp 2, Việt Nam để Pakistan san hòa 1-1 bằng tỉ số 20-17. Trong hiệp thi đấu luân lưu, Pakistan giành thắng lợi tỉ số sát nút 10-8, đoạt HCĐ.

Trong trận tranh HCV của nữ, khán giả Đà Nẵng được chứng kiến một bữa tiệc bóng ném hết sức kịch tính và hấp dẫn. Được sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả, tuyển nữ Việt Nam thi đấu hưng phấn, giành thắng lợi áp đảo tỉ số 20-13 trong hiệp 1. Sang hiệp 2, cả Việt Nam và Trung Quốc giằng co từng điểm và kết thúc với tỉ số hòa 16-16. Trong quả ném cuối cùng ở hiệp phụ, Trung Quốc giành thêm 1 điểm, cân bằng tỉ số trận đấu 1-1. Bước vào thi đấu luân lưu, Việt Nam giành chiến thắng sát nút 7-6, đăng quang ngôi vô địch một cách xứng đáng.

Trung Quốc từng 3 lần đăng quang ở 5 giải bóng ném bãi biển Châu Á. Vì thế, chiến thắng của các cô gái Việt Nam quả thật quá tuyệt vời.

Chủ nhà Việt Nam đăng quang thuyết phục

Cũng trong ngày thi đấu cuối cùng tại đại hội ABG 5 - Đà Nẵng 2016, Vovinam tranh tài ở các nội dung: Song luyện mã tấu, song luyện 3 và song luyện kiếm. Chủ nhà Việt Nam có hai VĐV giàu thành tích trên đấu trường quốc tế tranh tài là Trần Thế Thường và Lâm Đông Vượng. Với sự đẳng cấp được thể hiện qua nhiều giải đấu quốc tế, Thế Thường và Đông Vượng đã hoàn toàn chinh phục được ban giám khảo và khán giả, qua đó, giành HCV thứ 2 cho Vovinam Việt Nam tại ABG5. Ở nội dung song luyện kiếm, bộ đôi Mai Thị Kim Thùy và Lê Thị Thương đã thể hiện xuất sắc, mang về chiếc HCV thứ 3 cho Việt Nam. Ngoài ra, ở nội dung song luyện 3, bộ đôi Lê Toàn Trung và Lâm Trí Linh cũng đem về cho thể thao Việt Nam thêm 1 tấm HCB.

Việt Nam nhất toàn đoàn - Ảnh 3

Nga Đội tuyển Vovinam Việt Nam đã giành được 3 HCV tại ABG5. Ảnh: Q.H

Kết thúc môn thi Vovinam, đoàn Việt Nam giành 3 HCV, 4 HCB, 2 HCĐ. Xếp sau là Myanmar với 2 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ; hạng ba thuộc về Campuchia với 2 HCV, 1 HCB, 4 HCĐ.

Như vậy, sau hơn một tuần thi đấu, ABG5 đã kết thúc những ngày tranh tài. Tối nay, đại hội chính thức khép lại bằng lễ Bế mạc diễn ra lúc 20 giờ tại Công viên Biển Đông. Kết thúc đại hội, Đoàn Thể thao Việt Nam sở hữu 52 HCV, 44 HCB, 43 HCĐ và giành ngôi nhất toàn đoàn tại ABG5 - 2016. Xếp tiếp theo là các đoàn Thái Lan (36 HCV), Trung Quốc (12 HCV), Iran (9 HCV)...

Quang Hải – Đinh Nga