Việt Nam - Nhật Bản tăng cường hợp tác nông sản

Sinh sống và làm việc hơn 10 năm nay tại Kitakyushu, đô thị lớn thứ hai của tỉnh Fukuoka, Nhật Bản, TS. Đinh Hùng Cường, Giám đốc nghiên cứu và phát triển thuộc Viện nghiên cứu Hóa học nước biển tại Kyushu đang tập trung nghiên cứu các mảng liên quan đến nông nghiệp xanh, nông nghiệp an toàn và nông nghiệp chất lượng cao. Anh đưa ra một số đề xuất để nâng cao sức cạnh tranh của nông sản Việt Nam theo hướng hiện đại.

Đề tài mà TS. Đinh Hùng Cường rất tâm đắc đó là vật liệu hỗ trợ nông nghiệp được đặt tên là Core. Kế thừa nghiên cứu của người Nhật trước đó, anh tiếp tục đào sâu và đạt được những thành công nhất định cho phát minh này. Nghiên cứu này sẽ giúp người nông dân cải thiện được các sản phẩm nông nghiệp, hạn chế hoặc tiến tới không dùng phân bón hóa học, mà chỉ dùng phân bón hữu cơ, đưa yếu tố an toàn và môi trường lên hàng đầu, cải thiện đáng kể năng suất và chất lượng sản phẩm nông nghiệp.

TS. Đinh Hùng Cường đang tập trung nghiên cứu các mảng liên quan đến nông nghiệp xanh, nông nghiệp an toàn và nông nghiệp chất lượng cao.

TS. Đinh Hùng Cường đang tập trung nghiên cứu các mảng liên quan đến nông nghiệp xanh, nông nghiệp an toàn và nông nghiệp chất lượng cao.

TS. Đinh Hùng Cường - Giám đốc Phòng nghiên cứu và Phát triển thuộc Viện nghiên cứu Hóa học nước biển tại Kitakyushu, Nhật Bản cho biết: "Tôi muốn đưa những kiến thức của mình cũng như các bằng sáng chế đóng góp cho Việt Nam, nhất là các ngành như nông nghiệp."

TS. Miyata Shigeo, Chủ tịch Viện nghiên cứu Hóa học nước biển, Nhật Bản chia sẻ: "Chúng tôi là Viện Nghiên cứu hóa học nước biển, nghiên cứu về các sản phẩm mới, an toàn và thân thiện với con người và môi trường. Viện nghiên cứu của chúng tôi rất may mắn khi có được sự cộng tác của tiến sĩ Đinh Hùng Cường trong nhiều năm qua, anh ấy đã đóng góp rất nhiều vào tất cả các sản phẩm quan trọng được phát triển bởi Viện nghiên cứu của chúng tôi. Thời gian qua chúng tôi có phát triển các sản phẩm nông nghiệp, trong đó có một sản phẩm được gọi là Core. Đây là sản phẩm chứa các khoáng chất cần thiết cho cây trồng và vật nuôi trong nông nghiệp."

Với nghiên cứu này, anh đã mạnh dạn đề nghị đưa sản phẩm này vào thị trường Việt Nam để giúp bà con nông dân đạt giá trị cao trong sản xuất. Bước đầu thử nghiệm với công ty lớn về cà phê của Việt Nam đã cho hiệu quả rõ rệt về chất lượng cà phê, tiến tới nâng cao giá trị sản phẩm cà phê Việt Nam.

Bước đầu thử nghiệm đã cho hiệu quả rõ rệt về chất lượng cà phê, tiến tới nâng cao giá trị sản phẩm cà phê Việt Nam.

Luôn trăn trở và khát khao được góp sức xây dựng quê hương Việt Nam đã thúc đẩy anh dồn nhiều tâm sức và trí tuệ cho sự nghiệp nghiên cứu với mong muốn qua những thành tựu mình đạt được có thể giúp đỡ quê hương, cũng như tiếp sức cho các thế hệ trẻ trong nước để Việt Nam có thể tham gia vào chuỗi giá trị nông sản toàn cầu.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/viet-nam-nhat-ban-tang-cuong-hop-tac-nong-san-223376.htm