Việt Nam nằm trong top đầu Châu Á về mua sắm qua thiết bị di động

Thông tin từ Nielsen Việt Nam, Việt Nam nằm trong top 4 các quốc gia Châu Á về mua sắm qua các thiết bị di động.

Việt Nam nằm trong top đầu Châu Á về mua sắm qua thiết bị di động - Ảnh 1

Việt Nam nằm trong top đầu Châu Á về mua sắm qua thiết bị di động. Ảnh Internet

Khảo sát về mua sắm, sử dụng các dịch vụ ngân hàng và giao dịch trực tuyến bằng thiết bị di động của Nielsen được thực hiện tại 63 quốc gia với sự tham gia của hơn 30.000 đáp viên trực tuyến về sự ảnh hưởng các các thiết bị di động trong các lĩnh vực mua sắm, dịch vụ ngân hàng và các giao dịch thanh toán.

Theo báo cáo, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương là nơi có tỷ lệ mua sắm trực tuyến cao nhất. Cụ thể, Trung Quốc (50%), Ấn Độ (49%), Hàn Quốc (47%) và Việt Nam (46%) cho biết thường xuyên mua một sản phẩm hoặc dịch vụ bằng thiết bị di động trong 6 tháng qua.

Trong 6 tháng qua tại Việt Nam, có khoảng 42% sử dụng các thiết bị điện thoại di động để kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng hoặc xem các giao dịch họ đã thực hiện trong thời gian gần nhất; 35% sử dụng để đặt vé xem phim, vé máy bay, phòng khách sạn; 33% thanh toán hóa đơn trực tuyến; 31% sử dụng thực hiện các giao dịch chuyển khoản ngân hàng.

Việt Nam nằm trong top đầu Châu Á về mua sắm qua thiết bị di động - Ảnh 2

Ảnh: nielsen.com

Theo dự đoán của Nielsen Việt Nam trong thời gian tới, các hoạt động này sẽ còn tăng mạnh hơn nữa. Cụ thể sẽ có 53% người tiêu dùng cho biết họ sẽ sử dụng thiết bị động để kiểm tra số dư tài khoản cũng như lịch sử giao dịch; 39% sử dụng để mua sắm; 38% cho biết sẽ sử dụng để giao dịch chuyển khoản trong 6 tháng tới.

Đức Hùng (tổng hợp từ nielsen.com)