Việt Nam - một trong những nước đi đầu thực hiện Tuyên ngôn nhân quyền

  Báo VietnamPlus
  1 đăng lạiGốc

  Là thành viên có trách nhiệm của Liên hợp quốc, Việt Nam tham gia đầy đủ các hoạt động bảo vệ nhân quyền, được quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

  Những thành tựu Việt Nam đạt được trong đại dịch COVID-19 cũng chính là những thành tựu bảo vệ và thúc đẩy quyền con người đáng ghi nhận. Trong ảnh: Nhân viên Công ty TNHH thực phẩm WINGS Việt Nam và Chi Hội chữ thập đỏ địa bàn 25 phường Vĩnh Tuy (Hà Nội) trao quà hỗ trợ cho các gia đình gặp khó khăn do dịch COVID-19. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

  Phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông (Hà Nội) tổ chức chi trả cho 383 đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội và cận nghèo theo Nghị quyết 15/NQ-HĐND về chính sách hỗ trợ người khó khăn do dịch COVID-19. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

  Những thành tựu Việt Nam đạt được trong đại dịch COVID-19 cũng chính là những thành tựu bảo vệ và thúc đẩy quyền con người đáng ghi nhận. Người lao động khó khăn tại Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Bắc Từ Liêm nhận quà hỗ trợ từ Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu. (Ảnh: TTXVN phát)

  Những thành tựu Việt Nam đạt được trong đại dịch COVID-19 cũng chính là những thành tựu bảo vệ và thúc đẩy quyền con người đáng ghi nhận. Trong ảnh: Đoàn viên thanh niên tình nguyện lựa chọn các loại hàng hóa 0 đồng theo đơn đặt hàng của các bạn sinh viên đang gặp khó khăn do dịch COVID-19 tại các ký túc xá sinh viên trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN)

  Với tinh thần Tương thân tương ái, Hướng về miền Trung ruột thịt, tại Quảng Trị, sau những trận mưa lũ đặc biệt lớn đã gây thiệt hại hết sức nặng nề về người và tài sản của nhân dân, nhiều cơ quan, đoàn thể, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã sẻ chia khó khăn, quan tâm thăm hỏi và trao quà cứu trợ, động viên người dân vùng bị thiên tai vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

  Đoàn thanh niên huyện Hải Lăng phối hợp với Tổ chức phi chính phủ World Vision Việt Nam tổ chức lớp học bơi đầu tiên dành cho trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh Quảng Trị với mong muốn mọi trẻ em sẽ được hướng dẫn, trang bị các kỹ thuật bơi lội cơ bản, kỹ năng xử lý tình huống và sơ cứu khi có tai nạn đuối nước xảy ra để có thể tự bảo vệ bản thân trong trường hợp cần thiết. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

  Trung tâm Chăm sóc người cao tuổi OriHome tại quận Hoàng Mai là một trong những mô hình dưỡng lão của thành phố Hà Nội đang cung cấp dịch vụ chăm sóc toàn diện chất lượng cao cho người cao tuổi. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)

  Những thành tựu Việt Nam đạt được trong đại dịch COVID-19 cũng chính là những thành tựu bảo vệ và thúc đẩy quyền con người đáng ghi nhận. Trong ảnh: Nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai tiêm vaccine cho người trên 65 tuổi trên địa bàn quận Hai Bà Trưng (Hà Nội). (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

  Tặng quà cho các trẻ em vùng cao trường mẫu giáo Bản Lung, huyện Trùng Khánh (Cao Bằng). (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

  Thầy Lê Trung Lành - giáo viên Tổng phụ trách đội, Trường Tiểu học Phú Quới vui chơi cùng các em tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh tỉnh Vĩnh Long. Trung tâm đang nuôi dưỡng 39 trẻ, trong đó có 16 trẻ khuyết tật. (Ảnh: Lê Thúy Hằng/TTXVN)

  Dạy nghề cho các đối tượng xã hội tại Trung tâm Trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Thọ. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

  Đoàn viên, thanh niên tỉnh Phú Yên tham gia dọn rác khu vực biển Hòn Yến trong chương trình Sạch biển Hòn Yến - đẹp mãi Phú Yên” do Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân huyện Tuy An tổ chức. (Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN)

  Cán bộ giám thị trại giam Phú Sơn 4 thăm hỏi, động viên phạm nhân Cấn Thị Thủy, là trường hợp nuôi con nhỏ trong thời gian thụ án, được đặc xá theo Quyết định của Chủ tịch nước (2021). (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

  Một góc xã nông thôn mới Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An). Xã Hữu Kiệm, một trong 20 xã khó khăn của huyện Kỳ Sơn có tỷ lệ hộ nghèo năm 2011 là gần 72% nhưng sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ, diện mạo xã đã có nhiều thay đổi. (Ảnh: Văn Tý/TTXVN)

  Đồng bào các dân tộc ít người luôn được bảo đảm quyền công dân, được Nhà nước quan tâm chăm lo, đầu tư phát triển, để vừa giữ gìn bản sắc văn hóa riêng, vừa đáp ứng yêu cầu phát triển chung trên cả nước. Trong ảnh: Sinh hoạt Câu lạc bộ Người cao tuổi lồng ghép công tác dân số kế hoạch hóa gia đình ở xã miền núi Châu Phong, huyện Quỳ Châu, Nghệ An. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)

  Việt Nam cam kết đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững, chú trọng các chính sách giảm nghèo bền vững, thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các khu vực địa lý, các nhóm dân cư, trong đó đặc biệt chú trọng các nhóm dễ bị tổn thương. Trong ảnh: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị tổ chức trao 140 xe lăn và 50 xe lắc do Công ty TNHH liên doanh Phú Mỹ Hưng và Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting tài trợ cho người khuyết tật trong tỉnh 16/11/2012). (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

  Việt Nam tham gia đầy đủ các hoạt động bảo vệ nhân quyền do Liên hợp quốc và các Tổ chức quốc tế phát động. Trong ảnh: Các đại biểu dự lễ phát động sự kiện Thắp sáng màu xanh vì quyền trẻ em tại Lễ kỷ niệm 30 năm Công ước của Liên hợp quốc về Quyền trẻ em. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

  Đảng và Nhà nước ta luôn luôn xác định quyền con người là giá trị chung của nhân loại; con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước; bảo đảm và thúc đẩy quyền con người là nhân tố quan trọng cho sự phát triển bền vững. Trong ảnh: Các nữ đại biểu Quốc hội tham quan Phủ Chủ tịch. Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội cao trong khu vực và thế giới. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

  Việt Nam cam kết đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững, chú trọng các chính sách giảm nghèo bền vững, thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các khu vực địa lý, các nhóm dân cư, trong đó đặc biệt chú trọng các nhóm dễ bị tổn thương. Trong ảnh: Các đại biểu ký cam kết hưởng ứng Lễ phát động Phong trào đẩy mạnh dinh dưỡng toàn cầu tại Việt Nam do Bộ Y tế và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc phối hợp tổ chức. (Ảnh; Dương Ngọc/TTXVN)

  Việt Nam cam kết đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững, chú trọng các chính sách giảm nghèo bền vững, thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các khu vực địa lý, các nhóm dân cư, trong đó đặc biệt chú trọng các nhóm dễ bị tổn thương.Trong ảnh: Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon nói chuyện với các bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Từ Liêm, Hà Nội thuộc dự án Chăm sóc, bảo vệ và ngăn ngừa HIV (29/10/2010). (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

  Các đại biểu ấn nút phát động chính thức Phong trào HeforShe Vì những người phụ nữ quanh ta tại Việt Nam do cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc gia tổ chức. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

  Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm hỏi, tặng quà công nhân môi trường đang làm việc đêm giao thừa, tối 4/2/2019 (30 Tết). (Ảnh : Trí Dũng/TTXVN)

  Cặp đôi khuyết tật bước lên sân khấu để chuẩn bị làm lễ cưới tại Lễ cưới tập thể Giấc mơ có thật do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Phụ nữ Hà Nội tổ chức. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/viet-nam-mot-trong-nhung-nuoc-di-dau-thuc-hien-tuyen-ngon-nhan-quyen/758766.vnp