Việt Nam lại có thêm một hoa hậu cấp quốc tế

Diễn viên Phan Kim Oanh vừa chiến thắng và giành vương miện cuộc thi Mrs Grand International 2022 - Hoa hậu Quý bà Hòa bình quốc tế 2022.

Phan Kim Oanh đăng quang Hoa hậu cuộc thi Hoa hậu Quý bà Hòa bình quốc tế 2022

Phan Kim Oanh đăng quang Hoa hậu cuộc thi Hoa hậu Quý bà Hòa bình quốc tế 2022

Vượt lên 35 đại diện đến từ khắp nơi trên thế giới, diễn viên Phan Kim Oanh đăng quang ngôi vị Hoa hậu cuộc thi Mrs Grand International 2022 (Hoa hậu Quý bà Hòa bình quốc tế 2022) vừa diễn ra tối 14/11 tại Myanmar.

Diễn viên Phan Kim Oanh được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cấp phép "đem chuông đi đánh xứ người". Đại diện Việt Nam ghi điểm với thần thái rạng rỡ, hô vang tên "Việt Nam" đầy tự hào trên sân khấu Mrs Grand International. Ngay từ phần mở màn, nhan sắc quý bà Việt Nam đã được kì vọng sẽ tiếp tục đi sâu trong đêm chung kết này. Kết quả đầy bất ngờ, Việt Nam chiến thắng.

Diễn viên Phan KIm Oanh trong cuộc thi.

Nhận được câu hỏi ứng xử: "Nếu trở thành Hoa hậu Quý bà Hòa bình Quốc tế 2022, bạn sẽ làm gì sau khi thức dậy vào sáng mai?", Phan Kim Oanh tự tin trả lời: "Các vấn đề về chiến tranh và bạo lực vẫn còn đang diễn ra và tôi nghĩ rằng trong mỗi gia đình cần có sự bình đẳng. Tôi hiểu rằng tài sản quý giá nhất đối với người phụ nữ là gia đình và tôi đã phải chứng kiến bạo lực làm tan nát biết bao nhiêu gia đình như chồng đánh vợ, đánh con khiến cho người phụ nữ cảm thấy đau đớn và sợ hãi trong chính ngôi nhà của mình. Nếu tôi trở thành Hoa hậu Quý bà Hòa bình Quốc tế, tôi sẵn sàng giúp đỡ những người phụ nữ phải chịu cảnh bạo lực gia đình, giúp họ có một cuộc sống tươi đẹp hơn, hạnh phúc hơn. Chúng ta là phụ nữ, mà phụ nữ đã phải hy sinh rất nhiều vì thế chúng ta xứng đáng được có một hạnh phúc viên mãn!".

Hoa hậu chia sẻ cảm xúc sau đăng quang.

Cùng với danh hiệu Hoa hậu, Phan Kim Oanh còn đoạt thêm giải thưởng phụ Best Body Award - Người đẹp có thân hình đẹp nhất tại cuộc thi năm nay. 4 danh hiệu á hậu được trao cho người đẹp đến từ Suriname, Thái Lan, Myanmar và Philippines.

Phan Kim Oanh sinh năm 1988 tại Hải Phòng, đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Chị là một diễn viên đa năng, một doanh nhân được đông đảo mọi người yêu mến.

(Nguồn: Người Lao Động)

Nguồn VTC: https://vtc.vn/viet-nam-lai-co-them-mot-hoa-hau-cap-quoc-te-ar713899.html