Việt Nam là một đối tác quan trọng về hợp tác phát triển của chính phủ Italia

  Phó Tổng Giám đốc Giuseppe Cerasoli bày tỏ vinh dự lần đầu tiên thăm Việt Nam và khẳng định Việt Nam là một đối tác quan trọng về hợp tác phát triển của chính phủ Italia. Ông thông báo về việc nâng cấp Văn phòng AICS Hà Nội phụ trách khu vực và mong muốn Bộ Ngoại giao hỗ trợ, làm cầu nối với các đối tác ASEAN trong xây dựng chiến lược và các lĩnh vực ưu tiên về hợp tác phát triển của Italia tại khu vực.

  Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng

  Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng

  Ngày 15/7, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng đã tiếp Phó Tổng Giám đốc Cơ quan Hợp tác Phát triển Italia (AICS) Giuseppe Cerasoli (Giu-dép-pê Chê-ra-Sô-li). Tham dự buổi tiếp có Đại sứ Italia tại Việt Nam, Giám đốc văn phòng AICS Hà Nội và đại diện đơn vị chức năng của Bộ Ngoại giao.

  Tại buổi tiếp, Trợ lý Bộ trưởng Nguyễn Minh Hằng chia sẻ về chiến lược phát triển kinh tế, xã hội Việt Nam 2021 – 2030 và bày tỏ cám ơn Italia trong thời gian qua đã hỗ trợ ODA, đóng góp vào các mục tiêu và ưu tiên phát triển của Việt Nam. Trợ lý Bộ trưởng đề nghị hai bên tiếp tục thực thi hiệu quả Hiệp định hợp tác phát triển giữa hai nước, tập trung vào các lĩnh vực Italia có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như thích ứng biến đổi khí hậu, năng lượng, phát triển bền vững, hoàn thiện hệ thống pháp luật, cơ sở hạ tầng, nhân lực.

  Phó Tổng Giám đốc Giuseppe Cerasoli bày tỏ vinh dự lần đầu tiên thăm Việt Nam và khẳng định Việt Nam là một đối tác quan trọng về hợp tác phát triển của chính phủ Italia. Ông thông báo về việc nâng cấp Văn phòng AICS Hà Nội phụ trách khu vực và mong muốn Bộ Ngoại giao hỗ trợ, làm cầu nối với các đối tác ASEAN trong xây dựng chiến lược và các lĩnh vực ưu tiên về hợp tác phát triển của Italia tại khu vực./.

  PV

  Nguồn ĐCSVN: https://dangcongsan.vn/doi-ngoai/viet-nam-la-mot-doi-tac-quan-trong-ve-hop-tac-phat-trien-cua-chinh-phu-italia-615359.html