Việt Nam là điểm đến có ẩm thực hấp dẫn nhất châu Á

Tạp chí Travel + Leisure vừa xướng tên Việt Nam là điểm đến ẩm thực hấp dẫn nhất châu Á năm 2023.

Châu Á là lục địa lớn nhấtthế giới, là nơi hội tụ những nền văn hóa đa dạng của từng khu vực. Châu lục này có cảnh quan thiên nhiên phong phú cùng phong tục tập quán và văn hóa ẩm thực độc đáo.

Vì vậy, nếu những tín đồdu lịchđang lên kế hoạch cho chuyến đi nước ngoài trong năm 2023, châu Á là lựa chọn cực kỳ lý tưởng với đầy ắp những điều kỳ diệu đang chờ đón.

Ẩm thực đường phố Việt Nam đã và đang trở thành điểm mạnh thu hút nhiều du khách trong nước cũng như quốc tế. VIETKINGS

TheoTravel + Leisure, những năm gần đây, châu Á ngày càng được biết đến nhiều và trở thành một trong những điểm đến yêu thích của khách du lịch. Trong đó, Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nền ẩm thực hấp dẫn nhất. Ngoài những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, những di tích lịch sửvăn hóađầy giá trị, Việt Nam còn có nền ẩm thực độc đáo, hấp dẫn và ngon miệng.

"Nếu có một nền văn hóa ẩm thực nào có những món ăn với vị thơm ngon đậm đà khó cưỡng thì đó chắc chắn laầ̉m thực Việt Nam" - tạp chí du lịch nổi tiếngTravel + Leisurekhông tiếc lời ca ngợi.

Việt Nam có nhiều loại cà phê nổi tiếng như Moka, Robusta, Culi...VIETKINGS

Bất cứ nơi nào du khách đặt chân đến đều có thể thưởng thức những món ngon đa dạng của mỗi địa phương, mỗi vùng miền. Những món ăn đặc trưng làm nên thương hiệu ẩm thực Việt Nam không thể không kể đến phở,bánh mì, bánh cuốn, cà phê... Bên cạnh đó, những sản phẩm đặc trưng của mỗi địa phương chắc chắn cũng sẽ làm hài lòng mọi thực khách.

Để có những trải nghiệm mới, thú vị trên suốt hành trình khám phá ẩm thực Việt Nam,Travel + Leisuregợi ý du khách nên kết hợp ghé thăm những điểm đến tuyệt đẹp trải dài khắp trên mảnh đất hình chữ S, điển hình như Hà Nội,Đà Nẵng, TP.HCM.

Theo VOV

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/viet-nam-la-diem-den-co-am-thuc-hap-dan-nhat-chau-a/20230201015724626