Việt Nam kiến tạo và đăng cai tổ chức một sân chơi nhan sắc quốc tế

Sở VHTT&DL tỉnh Bình Thuận có công văn số 11/SVHTTDL-QLVHGĐ chấp thuận tổ chức cuộc thi mang quy mô quốc tế tìm kiếm 'Hoa hậu và Nam vương Siêu mẫu hình thể thế giới 2023 - Miss & Mister Fitness Super Model World 2023'.

Đại diện đơn vị tổ chức cho biết, sân chơi mong muốn tạo ra cuộc thi sắc đẹp mới cho các bạn trẻ đam mê thể thao và thời trang, qua đó góp phần giới thiệu hình ảnh văn hóa du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam kiến tạo và đăng cai tổ chức cuộc thi "Hoa hậu và Nam vương Siêu mẫu Thể hình Thế giới 2023 - Miss & Mister Fitness SuperModel World 2023".

Theo đó, các thí sinh nam/ nữ được tuyển chọn đến từ các nước trong khu vực và thế giới, sẽ là đại sứ về nét đẹp hình thể và thể thao cho đất nước mình, qua đó gắn kết thế hệ trẻ trên toàn cầu theo tiêu chí "Trẻ trung - năng động - khỏe khoắn - hiện đại".

Trong lần đầu tiên tổ chức tại Bình Thuận, cuộc thi sẽ có những nội dung hoạt động nhằm tôn vinh giá trị văn hóa tỉnh Bình Thuận nói riêng và Việt Nam nói chung, lan tỏa niềm tự hào về một đất nước tươi đẹp, con người hiền hòa và mến khách. Cụ thể, đó là những cảnh quan, danh thắng nổi tiếng tại Bình Thuận được thiên nhiên ban tặng cùng bản sắc văn hóa Chăm độc đáo với nhiều di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia và kiến trúc độc đáo của những tòa đền tháp Chăm cổ kính hứa hẹn làm say đắm du khách trong nước và quốc tế khi đến tham dự cuộc thi.

Trong khuôn khổ sự kiện, Ban tổ chức cũng chính thức công bố 4 đại sứ của cuộc thi gồm: Nam vương "Siêu quốc gia châu Á 2022" Đạt Kyo, Á vương "Nam vương Thế giới 2022" Hữu Anh, "Hoa hậu Du lịch Thế giới 2019" được yêu thích nhất Tường Vy, "Hoa hậu Thời trang châu Á 2022" Thanh Nhi. Đây là những gương mặt vàng sẽ cùng BTC đón tiếp các thí sinh quốc tế khi đến Việt Nam và đồng hành cũng như tiếp lửa cho các bạn thí sinh xuyên suốt cuộc thi.

Nói về thể lệ dự thi, đại diện ban tổ chức cho biết, mỗi quốc gia sẽ được mời sẽ gửi đề cử 1 thí sinh nữ và 1 thí sinh nam yêu thích thể thao và thời trang, độ tuổi từ 18 tuổi đến 30 tuổi, chưa lập gia đình, chưa đăng ký kết hôn. Trong đó, chiều cao của thí sinh nữ là từ 1,68m trở lên; còn chiều cao của thí sinh nam là từ 1,77m trở lên. Các thí sinh đều phải có khả năng giao tiếp tốt, đủ điều kiện sức khỏe, thời gian để tham gia cuộc thi, sẵn sàng thực hiện trọng trách ngay sau khi đăng quang theo quy định từ ban tổ chức.

Theo kế hoạch, lịch trình tuyển sinh tại các nước diễn ra từ nay đến ngày 31-3-2023 với hình thức phỏng vấn trực tuyến thí sinh tại các nước thông qua các Giám đốc quốc gia đã được ban tổ chức gửi lời mời tham gia.

Cuộc thi sẽ chính thức diễn ra từ ngày 12 đến 22-5-2023.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/viet-nam-kien-tao-va-dang-cai-to-chuc-mot-san-choi-nhan-sac-quoc-te-post527631.antd