Việt Nam không có cơ hội thăng hạng tại Miss Earth

  Gốc

  TPO – Trước khi diễn ra cuộc thi Hoa hậu trái đất 2011, trang web Globalbeauties xếp hạng thành tích của các quốc gia tại đấu trường này trong khoảng thời gian 10 năm, từ 2001 đến 2010.

  > Phan Thị Mơ có tên trên website Hoa hậu Trái đất
  > Thí sinh Hoa hậu Trái đất 2011 dự tiệc chào mừng

  TPO – Trước khi diễn ra cuộc thi Hoa hậu trái đất 2011, trang web Globalbeauties xếp hạng thành tích của các quốc gia tại đấu trường này trong khoảng thời gian 10 năm, từ 2001 đến 2010.

  Các thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Trái đất năm nay. Ảnh: GB.

  Xếp đầu bảng là một cường quốc về sắc đẹp đến từ châu Mỹ Latinh đó là Brazil với 378 điểm. Trong vòng 10 năm qua, Brazil có 2 Hoa hậu Trái đất và với thành tích này họ rất xứng đáng để đứng ở vị trí quán quân.

  Việt Nam với 20 điểm, cùng đứng thứ 47 với các quốc gia thuộc nhóm cuối bảng trên tổng số 66 quốc gia được xếp hạng. Như vậy, với việc không có thí sinh tham gia cuộc thi năm nay, chúng ta không có cơ hội thăng hạng tại bảng xếp hạng này sau khi Hoa hậu Trái đất 2011 kết thúc.

  Số điểm của Việt Nam có được có lẽ phần lớn là do đại diện của chúng ta tại Hoa hậu Trái đất 2010 là Lưu Thị Diễm Hương đã xuất sắc lọt vào top 15 tại cuộc thi được tổ chức ở Việt Nam.

  Hoa hậu Trái đất 2011 với 87 thí sinh tham gia và trên trang web chính thức của cuộc thi vẫn có tên của Phan Thị Mơ – Hoa khôi miệt vườn 2010, Top 5 Hoa hậu thế giới người Việt 2010, mặc dù Cục nghệ thuật biểu diễn đã từ chối hồ sơ dự thi của cô.

  Trên trang web chính thức của Miss Earth vẫn có tên của Phan Thị Mơ. Ảnh: ME

  Theo như đại diện của Cục nghệ thuật biểu diễn trả lời về nguyên nhân từ chối hồ sơ của Phan Thị Mơ là do cuộc thi đã diễn ra được 4-5 ngày, việc lựa chọn gấp gáp khiến người đẹp Việt Nam không có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng cho một cuộc thi sắc đẹp thế giới và nếu cứ để thí sinh đi có thể xảy ra những luộm thuộm, điều tiếng không đáng có.

  Như vậy là sau 5 lần đề cử và lựa chọn, Việt Nam vẫn không thể tìm ra được đại diện của mình tại cuộc thi này sau khi lần lượt các người đẹp Thái Hà, Trương Thị May, Ngọc Thạch, Bích Trâm, Phan Thị Mơ không thể tham gia.

  Cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2011 đang diễn ra tại Manila, Philipinnes với sự tham gia của hơn 80 người đẹp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Hiện tại, các thí sinh đang tham gia vào những hoạt động đầu tiên của cuộc thi như dạ tiệc chào mừng, chụp ảnh quảng bá...

  Theo các trang web và diễn đàn uy tín về sắc đẹp đánh giá thì các thí sinh tham gia cuộc thi năm nay không có nhan sắc nổi trội so với những năm trước đó.

  Duy Nam

   Nguồn Tiền Phong: http://www.tienphong.vn/van-hoa/559011/viet-nam-khong-co-co-hoi-thang-hang-tai-miss-earth-tpov.html