Việt Nam-Indonesia nỗ lực bảo đảm an ninh cho trận bán kết AFF Cup

Trận bán kết lượt đi sẽ diễn ra tại sân vận động Pakansari, Bogor, có sức chứa khoảng 30.000 người và cách thủ đô Jakarta khoảng 50km.

Việt Nam-Indonesia nỗ lực bảo đảm an ninh cho trận bán kết AFF Cup - Ảnh 1

Niềm vui của các cổ động viên Việt Nam. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 29/11, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Hoàng Anh Tuấn đã có buổi làm việc với Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) ông Ade Wellington để trao đổi các thông tin liên quan đến trận bán kết lượt đi giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia giải AFF Suzuki Cup 2016 tại thành phố Bogor, Indonesia ngày 3/12 tới.

Tại cuộc gặp, Đại sứ Hoàng Anh Tuấn đã đề nghị PSSI tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đội tuyển Việt Nam tập luyện và thi đấu tại Bogor. Đặc biệt, Đại sứ Hoàng Anh Tuấn đã thảo luận với lãnh đạo PSSI về việc triển khai các biện pháp an ninh phù hợp nhằm đảm bảo an toàn cho các cổ động viên trước, trong và sau trận đấu. Về các biện pháp đảm bảo an ninh, Đại sứ Hoàng Anh Tuấn đề nghị PSSI có kế hoạch bán vé và sắp xếp khu vực dành riêng cho người hâm mộ Việt Nam tại sân vận động ở Bogor.

Tổng Thư ký PSSI Ade Wellington cảm ơn và hoan nghênh Đại sứ Hoàng Anh Tuấn đã chủ động làm việc với PSSI. Ông Wellington ghi nhận những đề nghị của Đại sứ Hoàng Anh Tuấn và cho biết các đề nghị của Đại sứ rất hữu ích trong việc giúp PSSI lên các kế hoạch an ninh nhằm đảm bảo an toàn cho các cổ động viên Việt Nam cũng như người hâm mộ bóng đá Indonesia. Ông Ade Wellington cho biết PSSI sẽ đảm bảo về vé xem cũng như bố trí khu vực dành riêng cho các cổ động viên Việt Nam trên khán đài.

Sau một thời gian bị AFF cấm thi đấu quốc tế, đội tuyển Indonesia đã bất ngờ tiến sâu vào giải lần này. Vì vậy trận đấu rất được người hâm mộ quan tâm và PSSI đang ráo riết triển khai các biện pháp an ninh để trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia diễn ra suôn sẻ.

Trận bán kết lượt đi sẽ diễn ra tại sân vận động Pakansari, Bogor, có sức chứa khoảng 30.000 người và cách thủ đô Jakarta khoảng 50km./.