Việt Nam gửi lời chia buồn tới gia đình nhà báo Nga Darya Dugina vừa bị sát hại

  Việt Nam gửi lời chia buồn tới gia đình nhà báo Darya Dugina và mong rằng vụ việc sẽ sớm được xác minh, làm rõ.

  Tại họp báo thường kỳ chiều 25/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên về vụ việc nhà báo người Nga Darya Dugina bị sát hại trong vụ đánh bom mới đây tại Moscow.

  “Chúng tôi xin gửi lời chia buồn tới gia đình bà Darya Dugina và mong rằng vụ việc sẽ sớm được xác minh làm rõ và thủ phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc”, bà Lê Thị Thu Hằng nói.

  Hiện trường vụ việc. Ảnh: KT

  Hiện trường vụ việc. Ảnh: KT

  Nhà báo Darya Dugina là con gái của tác giả và nhà bình luận chính trị chống phương Tây Aleksandr Dugin. Darya Dugina đã tử vong tối 20/8 trên đường cao tốc ở ngoại ô Moscow sau khi trái bom cực mạnh gắn vào gầm chiếc ô tô SUV mà Darya lái phát nổ. Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), đã xác định được nghi phạm chính đứng sau vụ giết người là Natalya Vovk, quốc tịch Ukraine.

  Hôm 22/8, Tổng thống Nga Putin đã gửi lời chia buồn tới thân nhân của Darya Dugina. Ông nhận xét nhà báo Darya Dugina là một “người tài năng với nhân cách rạng rỡ và trái tim Nga thực sự”. Darya Dugina “đã cho thấy hành động của cô ấy có ý nghĩa như thế nào khi trở thành một người yêu nước của Nga”, Tổng thống Putin nói thêm, đồng thời cho rằng vụ việc là “tội ác ghê tởm và tàn bạo”.

  Theo một số phương tiện truyền thông, Vovk được cho là đã phục vụ trong Lực lượng Vệ binh Quốc gia của Ukraine và là một thành viên của Tiểu đoàn Azov.

  Dugina lái chiếc Toyota SUV của cha cô khi quả bom phát nổ, cho thấy ông Dugin có thể là mục tiêu được định trước. Kiev đã phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc./.

  Hoàng Phạm/VOV.VN

  Nguồn VOV: https://vov.vn/chinh-tri/viet-nam-gui-loi-chia-buon-toi-gia-dinh-nha-bao-nga-darya-dugina-vua-bi-sat-hai-post965694.vov