Việt Nam giành một Huy chương Bạc tại Kỳ thi tay nghề thế giới

  24 liên quanGốc

  Thí sinh Trương Thế Diệu đã xuất sắc giành Huy chương Bạc nghề Phay CNC tại Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 diễn ra lại Kazan, LB Nga, mang về kết quả cao nhất cho Đoàn Việt Nam sau bảy lần tham dự sự kiện.

  Thí sinh Trương Thế Diệu (khoác cờ) đã giành Huy chương Bạc nghề Phay CNC tại Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 (Ảnh: Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp)..

  Cũng theo kết quả tại lễ bế mạc Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 diễn ra đêm qua, 27-8 (theo giờ Việt Nam), Đoàn Việt Nam còn có tám thí sinh đạt Chứng chỉ Kỹ năng nghề xuất sắc ở bảy nghề.

  Trương Thế Diệu đến từ huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, từng học tại Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội. Đây cũng là một trong các thí sinh được Công ty TNHH Denso Việt Nam tài trợ tổ chức huấn luyện thi tay nghề thế giới trong nước và ở nước ngoài.

  Với tinh thần “Cải thiện thế giới của chúng ta bằng sức mạnh của Kỹ năng nghề”, năm 2019, Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 diễn ra tại Kazan, LB Nga đã có nhiều đổi mới. Cuộc thi nhằm truyền khát vọng cho thế hệ trẻ; phát triển kỹ năng nghề; thúc đẩy sự ảnh hưởng, gắn kết giữa các chính phủ, ngành công nghiệp và các nhà đào tạo.

  Kỳ thi tay nghề thế giới năm nay tại Kazan thu hút 1.354 thí sinh tham dự ở 56 nghề. 69 quốc gia, vùng lãnh thổ có thí sinh và đại biểu tham dự. Trong Kỳ thi năm nay, Việt Nam có 19 thí sinh dự thi ở 18 nghề.

  Ngoài ra, các thí sinh Việt Nam cũng tham gia chương trình “Một trường học - một quốc gia” trong khuôn khổ của Kỳ thi để giao lưu với các trường học tại địa phương.

  Trong hai Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 43 và 44 trước đó, các thí sinh nước ta đã mang về hai Huy chương Đồng nghề Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin của các em Nguyễn Duy Thanh và Trần Nguyễn Bá Phước.

  Dự kiến, Kỳ thi tay nghề thế giới tiếp theo sẽ diễn ra tại Trung Quốc vào năm 2021.

  XUÂN ĐỨC

  Nguồn Nhân Dân: http://nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/41365802-viet-nam-gianh-mot-huy-chuong-bac-tai-ky-thi-tay-nghe-the-gioi.html