Việt Nam được khen về trình độ tiếng Anh

Theo nghiên cứu của EF Education First về khả năng ngoại ngữ của người dân ở 70 quốc gia và vùng lãnh thổ, Việt Nam là điểm đến thuận tiện cho người nói tiếng Anh, xếp ở vị trí 29.

Nghiên cứu của công ty đào tạo quốc tế EF Education First năm 2015 về khả năng Anh ngữ thực hiện trên hàng chục nghìn người từ 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Kết quả công bố cho thấy Việt Nam là nước có tỷ lệ nói tiếng Anh tương đối cao. Tỷ lệ thành thạo Anh ngữ của công dân Việt Nam lên tới 53,81%, gần bằng Italy với 54,02%.

Chỉ có 4 quốc gia châu Á có thứ hạng cao hơn Việt Nam là Singapore (61,08%), Malaysia (60,3%), Ấn Độ (58,21%), Hàn Quốc (54,52%).

Thụy Điển đứng đầu về trình độ Anh ngữ. Ảnh: Shutterstock.

Thụy Điển, Hà Lan, Đan Mạch, Phần Lan là những nước có công dân sử dụng tiếng Anh thành thạo nhất thế giới, với tỷ lệ trên 65%.

Báo Daily Mail (Anh) gợi ý với hành lý gọn nhẹ, du khách có thể đến Việt Nam, tới khu chợ địa phương, thăm chùa chiền, đi dọc đồng bằng sông Cửu Long mà không cần sách từ vựng. Trang này nhận xét người Việt Nam tương đối thành thạo Anh ngữ nên khách du lịch không cần lo lắng nhiều.

Trang Võ