Việt Nam dựng vở ballet kinh điển top 10 của thế giới

Ngày 19-7, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam cho biết tiếp tục mang đến cho công chúng vở Giselle - 1 trong 10 tác phẩm ballet nổi tiếng nhất thế giới.

Giselle là vở ballet kinh điển mang dấu ấn lịch sử của một thời kỳ lãng mạn. Lấy cảm hứng từ bài thơ của Victor Hugo nói về một cô gái đã chết sau buổi dạ tiệc xuyên đêm, năm 1841 tại Paris, Giselle là kết tinh sáng tạo của biên đạo múa Jean Corali và nhà soạn nhạc Adolphe Adam. Xuyên suốt vở ballet Giselle là thông điệp về tình yêu và lòng vị tha. Có lẽ không có năng lượng nào mạnh hơn tình yêu và sự vị tha của con người cũng bắt nguồn từ tình yêu. Nó có thể hóa giải tất cả những uẩn ức và hận thù.

Vở Giselle, 1 trong 10 tác phẩm ballet nổi tiếng nhất thế giới

Vở Giselle, 1 trong 10 tác phẩm ballet nổi tiếng nhất thế giới

"Cặp đôi vàng" trong làng ballet Việt, Thu Hằng - Đức Hiếu, tiếp tục giữ vai trò soloist của vở diễn khi vào vai Giselle và Hoàng tử Albrecht. Trong khi đó, một số vai khác lại do các nghệ sĩ trẻ tài năng đảm nhận. Đây được coi là một hơi thở mới, đầy phong phú cho vở diễn.

Với lần đưa Giselle quay trở lại này, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam mong muốn sẽ đưa khán giả đến với nghệ thuật ballet cổ điển thực sự, tái hiện lại những kỹ thuật tinh tế của ballet mũi cứng.

Vở diễn sẽ ra mắt công chúng vào ngày 2, 3-8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội

Điều đặc biệt trong sản phẩm Giselle mà Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam giới thiệu đến công chúng là sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa dàn nghệ sĩ ưu tú nổi tiếng và có nhiều kinh nghiệm như NSƯT Phan Lương, NSƯT Như Quỳnh, NSƯT Ngọc Cần, Thu Hằng, Đức Hiếu... với sức trẻ của các nghệ sĩ tài năng như Lan Nhi, Khánh Băng, Lan Chi... Mỗi nghệ sĩ, mỗi diễn viên đều có cá tính và sức hút của riêng mình, tất cả góp phần tạo nên một tác phẩm nghệ thuật chất lượng và đầy cảm xúc.

MAI AN

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/viet-nam-dung-vo-ballet-kinh-dien-top-10-cua-the-gioi-post698084.html