Việt Nam đứng thứ 3 trên thế giới về mối nguy hiểm khi lướt web

Báo cáo của Kaspersky Lab cho thấy, Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về mối nguy hiểm lây nhiễm virus, mất an toàn thông tin khi lướt web và thứ 4 về các mối nguy đe dọa offline.

Việt Nam đứng thứ 3 trên thế giới về mối nguy hiểm khi lướt web - Ảnh 1

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Báo cáo mới nhất được đại diện hãng bảo mật Kaspersky tại Việt Nam phát đi tối 25/1 cho thấy, từ tháng 10-12/2015, sản phẩm của đơn vị này đã phát hiện hơn 6,8 triệu phần mềm độc hại từ Internet trên máy tính người dùng tại Việt Nam.

Nhìn chung, có tới 35% người dùng Việt bị mối đe dọa từ web tấn công trong giai đoạn này. Đáng chú ý, những cuộc tấn công này "có sự tham gia của người dùng" khi họ tải về máy tính tập tin có đính kèm mã độc.

Số liệu này đã đưa Việt Nam đứng thứ 3 trên thế giới về mối nguy hiểm khi lướt web, sau Nga với 36% và Trung Quốc với 36% - theo thống kê của Kaspersky.

Trong khi đó, ở các mối đe dọa offline (phần mềm độc hại phát tán qua USB, CD, DVD…), từ tháng 10-12/2015, Kasperky Lab phát hiện hơn 94 triệu vụ việc liên quan đến phần mềm độc hại tại máy tính ở Việt Nam.

Theo bảng xếp hạng của Kaspersky Lab, với mối nguy cơ offline, Việt Nam hiện xếp thứ 4 trên thế giới với 62,8%, sau Bangladesh (64,7%), Yemen (64,5%) và Somalia (64,1%).

Về nguồn phát tán các mối đe dọa trực tuyến tấn công, dữ liệu của Kaspersky Lab cho thấy tỷ lệ gây ra bởi phần mềm độc hại tại Việt Nam là 0,6% trong giai đoạn tháng 10-12/2015, xếp thứ 11 trên thế giới./.