Việt Nam đổi kế hoạch chuẩn bị cho trận bán kết AFF Cup

Để chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2016, đội tuyển Việt Nam sẽ trở về Việt Nam ngay sau khi kết thúc vòng đấu bảng ở Myanmar.

Theo LĐBĐ Việt Nam (VFF), kế hoạch ban đầu là đội tuyển Việt Nam sẽ bay từ Myanmar về Hà Nội để chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi AFF Cup (sân nhà hoặc sân khách). Tuy nhiên, kế hoạch này đã thay đổi giờ chót, thay vì bay về Hà Nội, tuyển Việt Nam quyết định trở về TP.HCM để chuẩn bị cho trận đấu bán kết.

Việt Nam đổi kế hoạch chuẩn bị cho trận bán kết AFF Cup - Ảnh 1

HLV Hữu Thắng trong buổi họp báo trước trận đấu với Campuchia. Ảnh: HUY PHẠM.

Quyết định này vừa được Thường trực VFF đưa ra sau khi xem xét lộ trình của đội tuyển Việt Nam tại vòng bán kết. Theo đó, nhận thấy tuyển Việt Nam có khả năng lớn đứng đầu bảng B, tránh Thái Lan ở bán kết nên kế hoạch ban đầu đã có chút thay đổi.

Các đội ở bảng A mà tuyển Việt Nam có khả năng chạm trán ở bán kết như Indonesia, Philippines, Singapore đều là những quốc gia có điều kiện thời tiết nắng nóng. Để tránh thời tiết đang trở lạnh đột ngột ở Hà Nội có thể ảnh hưởng đến sức khỏe đội tuyển, lãnh đạo VFF đã chủ động điều chỉnh kế hoạch di chuyển cả đội về TP.HCM.

Chỉ cần hòa Campuchia ở lượt đấu cuối, đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức lên ngôi đầu bảng B AFF Cup và sẽ đá trận bán kết lượt đi trên sân khách. Vì thế, kế hoạch này được cho là phù hợp với tình hình hiện tại.

Cụ thể, ngay sau khi kết thúc trận đấu với Campuchia, đội tuyển Việt Nam sẽ trở về TP.HCM vào ngày 27-11. Đội sẽ đóng quân và tập luyện tại đây cho đến ngày lên đường sang sân khách thi đấu trận bán kết lượt đi (dự kiến đến nơi sớm trước ba ngày thi đấu).

Sau trận bán kết lượt đi, đội tuyển Việt Nam sẽ bay về Hà Nội chuẩn bị cho trận bán kết lượt về.