Việt Nam đầu tư đặc biệt cho 55 VĐV tài năng

Cùng với các đàn anh đàn chị khác của thể thao Việt Nam (TTVN), năm 2017 tay vợt Lý Hoàng Nam sẽ là một trong 55 VĐV nhận được đãi ngộ đặc biệt từ ngành thể thao.

Sau chiến tích của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, năm 2017 ngành thể thao tiếp tục đầu tư trọng điểm vào 17 môn cơ bản Olympic gồm: bơi, điền kinh, quần vợt, bắn súng, bắn cung, xe đạp, rowing, canoeing, cử tạ, cầu lông, thể dục dụng cụ, karatedo, judo, taekwondo, vật, boxing. Cộng với hai môn mũi nhọn tại các kỳ SEA Games gồm pencak silat và wushu, tổng cộng sẽ có 55 VĐV của 19 môn nằm trong danh sách được hưởng đãi ngộ cao hơn mặt bằng chung của TTVN.

Trong nhóm này, hai môn điền kinh và bơi lội nhận được quan tâm đặc biệt và là những môn quy tụ nhiều VĐV nhất (13 người). Theo đó, các tài năng Ánh Viên, Phương Trâm, Quý Phước, Duy Khôi, Nguyễn Paul, Huy Hoàng (bơi); Tú Chinh, Công Lịch, Quách Thị Lan, Thu Thảo, Hoàng Thị Thanh, Dương Văn Thái, Nguyễn Văn Lai (điền kinh) thuộc diện đầu tư trọng điểm nhằm chuẩn bị cho chiến dịch quan trọng - đấu trường SEA Games 2017.

Việt Nam đầu tư đặc biệt cho 55 VĐV tài năng - Ảnh 1

Lý Hoàng Nam là VĐV quần vợt duy nhất tính đến nay được ngành thể thao đầu tư trọng điểm. Ảnh: MQ

Ở môn bắn súng ngoài xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, các đồng đội của anh như Trần Quốc Cường, Duy Hoàng, Minh Thành, Hoàng Ngọc cũng được ban chuyên môn đưa vào danh sách đầu tư.

Sau nhiều thế hệ các tay vợt góp mặt ở đội tuyển quốc gia, tay vợt 20 tuổi Lý Hoàng Nam là người “mở hàng” cho môn quần vợt trong danh sách mục tiêu đầu tư quan trọng của thể thao quốc gia.

Ở bộ môn xe đạp, cuarơ 19 tuổi Phan Hoàng Thái cùng với đàn chị Nguyễn Thị Thật sẽ trở thành những hạt nhân của xe đạp đường trường Việt Nam tại SEA Games Malaysia 2017 cũng như trong tương lai.

So với kỳ chuẩn bị Olympic 2016, những tên tuổi đã thành danh của TTVN như Nguyễn Tiến Minh (cầu lông), Nguyễn Thành Ngưng (đi bộ), Văn Ngọc Tú (judo), Nguyễn Thị Lê Dung (đấu kiếm), VĐV thể dục Phan Thị Hà Thanh (tuyên bố giải nghệ) không còn được hưởng chế độ đặc biệt này.