Việt Nam đạt thành tích cao nhất từ trước đến nay tại Kỳ thi tay nghề thế giới

  10 liên quanGốc

  Theo thông tin từ Tổng cục GDNN, Bộ LĐTB-XH, tại Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45, Đoàn Việt Nam đã có 1 thí sinh xuất sắc giành Huy chương Bạc, nghề Phay CNC, và 8 thí sinh đạt Chứng chỉ nghề xuất sắc cho 7 nghề. Đây là thành tích cao nhất của Đoàn Việt Nam tại một Kỳ thi tay nghề thế giới.

  Theo đó, vượt qua 30 thí sinh ở nghề Phay CNC, thí sinh Trương Thế Diệu đã xuất sắc giành Huy chương Bạc, kết quả cao nhất của Đoàn Việt Nam sau 7 lần tham dự Kỳ thi Woldskills. Ngoài ra 8 thí sinh Việt Nam đạt Chứng chỉ nghề xuất sắc ở 7 nghề (riêng nghề Cơ điện tử có hai thí sinh dự thi).

  Trước đó, kết thúc ngày thi thứ 4, thí sinh Nguyễn Xuân Lực nghề Sơn ô tô đã được Worldskills và Đội quản lý nghề trao giải "Thí sinh có tiềm năng" bởi dù không có chuyên gia, hay phiên dịch nhưng em đã xuất sắc bằng nỗ lực cao nhất của mình, tự tin hoàn thành bài thi. Mặc dù chưa có kết quả chính thức của nghề Sơn ô tô nhưng đây là phần thưởng xứng đáng với Nguyễn Xuân Lực.

  Chia sẻ về thành tích của Đoàn Việt Nam, ông Trương Anh Dũng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN cho biết, "Kết quả thi này khiến chúng tôi vỡ òa cảm xúc. Vì năm nay các đoàn đều chuẩn bị rất chu đáo, trình độ thí sinh cũng xuất sắc hơn các năm. Chúng ta có được thành tích như thế này là thành công lớn, bù đắp cho những nỗ lực của toàn đoàn, của ban tổ chức, của thí sinh trong suốt một thời gian dài chuẩn bị. Đây cũng là một sự trải nghiệm tuyệt vời, dù kết quả có như thế nào thì tất cả thí sinh đều chiến thắng và xứng đáng được tôn vinh vì đã hoàn thành kỳ thi một cách xuất sắc."

  Thí sinh Việt Nam tại Kỳ thi Tay nghề thế giới 2019 (ảnh: Tổng cục GDNN)

  Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 năm 2019 diễn ra từ ngày 16-28/8 tại Kazan, Liên bang Nga. Kỳ thi thu hút hơn 1.300 thí sinh của 63 quốc gia và vùng lãnh thổ thi đấu 56 nghề. Kỳ thi năm nay, 42/56 nghề thi được tổ chức thi theo cơ chế mới so với các kỳ thi lần trước; 30/56 nghề thi được thiết kế độc lập từ bên ngoài, trong đó bao gồm cả việc điều chỉnh 30% đề thi chính thức trước ngày thi. Trong số 56 nghề thi chính thức có 15 nghề về kỹ năng tương lai (future skills), trong đó có 9 nghề thi trình diễn.

  Tham gia Kỳ thi này, Đoàn Việt Nam có 19 thí sinh dự thi 18 nghề gồm: Thiết kế kỹ thuật cơ khí - CAD, Cơ điện tử, Phay CNC, Tiện CNC, Công nghệ nước, Giải pháp phần mềm CNTT, Xây gạch, Điện tử, Ốp lát tường và sàn, Lắp cáp mạng thông tin, Điện lạnh, Sơn ô tô, Kỹ thuật khuôn đúc nhựa, Khuôn mẫu, gia công kim loại tấm, Kỹ thuật số 3D, Lắp đặt điện, hàn và thiết kế các kiểu tóc.

  Phương Anh (t/h)

  Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/viet-nam-dat-thanh-tich-cao-nhat-tu-truoc-den-nay-tai-ky-thi-tay-nghe-the-gioi-20190828171824203.htm