Việt Nam đăng cai tổ chức Hoa hậu Hòa Bình Quốc tế 2023

Ngày 5-7, tại TPHCM đã diễn ra lễ ký kết hợp tác tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023 (Miss Grand International). Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức cuộc thi này, sau lần đầu tiên năm 2017 đánh dấu mùa giải đầy ấn tượng với bạn bè quốc tế.

Lễ ký kết hợp tác tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023 tại Việt Nam

Lễ ký kết hợp tác tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023 tại Việt Nam

Được thành lập từ năm 2013, cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế dần khẳng định được vị thế, là 1 trong 6 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh.

Với mục tiêu kêu gọi “Stop the war and violence - Chấm dứt chiến tranh và bạo lực”, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế không đơn thuần chỉ là cuộc thi tìm kiếm nhan sắc mà còn tạo ra những giá trị đầy nhân văn, ý nghĩa thông qua các hoạt động đồng hành. Đặc biệt, phần thi hùng biện top 10 trong các đêm chung kết với những cô gái đến từ các quốc gia khác nhau đã nói lên những tiếng nói hướng đến thông điệp vì hòa bình.

Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023 được tổ chức tại Việt Nam là cơ hội để kích cầu du lịch cũng như lan tỏa những nét đẹp truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam đến bạn bè trên thế giới. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc tổ chức các cuộc thi hoa hậu cấp quốc gia, chương trình văn hóa quy mô quốc tế, Công ty Sen Vàng nhận được sự tin tưởng từ Ban tổ chức cuộc thi chọn là đơn vị trực tiếp thực hiện sự kiện năm 2023.

Bà Phạm Kim Dung, đại diện Ban tổ chức phía Việt Nam, cho biết việc mang một cuộc thi quốc tế về Việt Nam kèm theo nhiều điều kiện từ tổ chức quốc tế. Hội đồng giám khảo Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023 sẽ có giám khảo người Việt Nam. Ban tổ chức chưa quyết định địa điểm tổ chức vòng chung kết, vẫn đang đón chào các địa phương đồng hành, sẽ ưu tiên những nơi có đường bay thuận lợi. Một số vòng thi, hoạt động chắc chắn sẽ diễn ra tại TPHCM.

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023 tại Việt Nam thông tin về cuộc thi

Nawat Itsaragrisil, Chủ tịch Miss Grand International, chia sẻ tại lễ ký kết hợp tác tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023 tại Việt Nam

Theo ông Nawat Itsaragrisil, Chủ tịch Miss Grand International, kế hoạch tổ chức cuộc thi năm 2023 tại Việt Nam được triển khai cách đây 2 tháng. Ông khẳng định Việt Nam đăng cai không liên quan đến kết quả của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên tại Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021.

Ông Nawat Itsaragrisil nói: “Việt Nam có đăng cai tổ chức hay không không quyết định đến kết quả của người đẹp Việt tại sân chơi này vào năm tới. Do đó, các cô gái cần nỗ lực trong cuộc thi để giành chiến thắng, đáp ứng được 3 tiêu chí: vẻ đẹp, tri thức, hình thể".

Sau thành công của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên, hiệu ứng cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế ngày càng lan tỏa trong cộng đồng yêu mến nhan sắc tại Việt Nam. Trước Thùy Tiên, có nhiều đại diện trong nước tham gia cuộc thi này như: Nguyễn Thị Bích Khanh (2013), Cao Thùy Linh (2014), Nguyễn Thị Lệ Quyên (2015), Nguyễn Thị Loan (Top 20 - 2016), Nguyễn Trần Huyền My (Top 10 - 2017), Bùi Phương Nga (Top 10 - 2018), Nguyễn Hà Kiều Loan (Top 10 - 2019), Nguyễn Lê Ngọc Thảo (Top 20 - 2020).

TIỂU TÂN

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn//viet-nam-dang-cai-to-chuc-hoa-hau-hoa-binh-quoc-te-2023-825199.html